TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát hiện một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện vùng Tây Nguyên

14-02-2021 - 12:15 PM | Thời sự

Sáng nay (14/2), Lãnh đạo Bệnh viện Vùng Tây Nguyên, tỉnh Đắk Lắk cho biết, qua sàng lọc phát hiện một ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 tại Khoa Cấp cứu và đang chờ kết quả xét nghiệm PCR để có kết quả chính thức.

Bác sĩ Nguyễn Đại Phong, Giám đốc Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên cho biết, trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 đến Khoa cấp cứu của bệnh viện trong tình trạng tràn khí màng phổi.

Qua test nhanh thì dương tính với SARS-CoV-2, tuy nhiên đây chưa phải kết quả để khẳng định trường hợp này mắc Covid-19. Hiện Bệnh viện đang chờ kết quả xét nghiệm bằng PCR để có kết quả chính thức xem bệnh nhân này có mắc Covid-19 hay không.

Bác sĩ Phong cũng cho biết, hiện trường hợp nghi nhiễm cùng toàn bộ bệnh nhân tại Khoa cấp cứu đã được đưa về Khoa truyền nhiễm để tạm thời cách ly. Đồng thời, Bệnh viện đang tiến hành khử khuẩn toàn bộ Khoa cấp cứu để tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân. Bác sĩ Phong cũng bác bỏ thông tin cho rằng Bệnh viện đã có ca mắc Covid-19 và phong toả Khoa cấp cứu lan truyền trên mạng xã hội. Khoa cấp cứu của bệnh viện rất quan trọng cho công tác cấp cứu của tỉnh Đắk Lắk cũng như vùng Tây Nguyên, do đó không thể phong toả khoa này

“Phong toả sao được, Bệnh viện phải giải phóng số lượng bệnh nhân đó, sau đó xử lý hết, khử khuẩn toàn bộ, sau đó tiếp tục nhận bệnh nhân. Phong toả thì không thể cấp cứu bệnh nhân được, rất nhiều bệnh nhân, một ngày bình quân có đến 200 ca cấp cứu"- Bác sĩ Phong nói./.

Theo Công Bắc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên