TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phát triển các dự án AI không còn là việc khó khăn

05-10-2021 - 08:00 AM | Doanh nghiệp giới thiệu

Phát triển các dự án AI không còn là việc khó khăn

Giai đoạn dịch bệnh hoành hành cũng là thời điểm thúc đẩy công nghệ phát triển lên tầm cao mới, một trong số đó là việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI vào đời sống.

Trí tuệ nhân tạo (AI) - Cánh cửa phát triển cho tương lai

Ngày 26/01/2021, Chính phủ ban hành Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo đến năm 2030. Chiến lược được ban hành với mục tiêu đưa AI trở thành lĩnh vực công nghệ quan trọng của Việt Nam trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, mở ra một kỷ nguyên mới cho công nghệ thông minh.

Nếu như trước đây, AI được coi là một ngành khoa học hàn lâm mang tính nghiên cứu và tách biệt thì giờ đây, với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, AI đã tạo ra nhiều thành tựu, thực sự đi vào mọi mặt của đời sống. Các đơn vị tại Việt Nam đã bắt đầu ứng dụng AI vào quản trị, sản xuất và kinh doanh. Tất nhiên đi kèm với đó là nhiều khó khăn trong việc làm quen với công nghệ tiên tiến và phức tạp.

Các vấn đề khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải khi ứng dụng AI

Vấn đề quan trọng nhất trong một dự án AI chính là chất lượng của dữ liệu đã được gán nhãn, sử dụng để huấn luyện các mô hình học máy - mạch máu của AI. Theo phân tích của Cognilytica, một dự án AI dành 80% thời gian cho việc thu thập, sắp xếp và gán nhãn dữ liệu. Dữ liệu được gán nhãn có chất lượng càng cao thì thời gian huấn luyện các mô hình học máy càng được rút ngắn và kết quả đầu ra của mô hình càng chính xác

Phát triển các dự án AI không còn là việc khó khăn - Ảnh 1.

Doanh nghiệp gặp vấn đề trong việc gán nhãn dữ liệu

Khi độ phức tạp và khối lượng dữ liệu tăng lên, doanh nghiệp sẽ mất rất nhiều chi phí và thời gian cho việc quản lý, lưu trữ, xử lý thông tin. Một ví dụ về băng hình chú thích thể hiện rõ điều này. Mỗi một giờ dữ liệu video được thu thập mất khoảng 800 giờ nhân lực để chú thích. Một video dài 10 phút chứa khoảng từ 18.000 đến 36.000 khung hình, khoảng 30-60 khung hình mỗi giây cần xử lý. Nếu không có nền tảng và công cụ chuyên nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều tài nguyên để duy trì dự án AI của mình.

TagOn - nền tảng giải quyết các vấn đề khó khăn về AI

TagOn là một nền tảng tổng thể giúp doanh nghiệp quản lý tất cả các khâu trong việc gán nhãn, từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nguồn lực hơn rất nhiều.

Nâng cao chất lượng dữ liệu: TagOn cung cấp các tính năng giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng dữ liệu. Bài test đầu vào giúp sàng lọc nhân sự gán nhãn dữ liệu (TagOn Annotator) đủ tiêu chuẩn. Hệ thống báo cáo thời gian thực về hiệu suất của TagOn Annotators giúp người quản lý có các biện pháp đảm bảo chất lượng và thời hạn công việc. Tính năng đánh giá, quản lý chất lượng công việc giúp người quản lý không bỏ sót lỗi. Ngoài ra còn có tính năng giao tiếp, phản hồi liên tục trong team.

Tối ưu hóa hiệu quả: Sử dụng TagOn sẽ tận dụng được lợi thế của mạng lưới rộng khắp gần 100,000 TagOn Annotator phân tán trên toàn cầu, đảm bảo công việc gán nhãn dữ liệu được hoàn thành nhanh chóng. Nhờ đó thời gian và nguồn lực trong công ty được giải phóng để tập trung vào các công đoạn khác.

Phát triển các dự án AI không còn là việc khó khăn - Ảnh 2.

TagOn hỗ trợ trên nhiều lĩnh vực

Tăng tính linh hoạt: Với khả năng tiếp cận lực lượng gán nhãn 24/7 trên toàn cầu, TagOn cho phép các tổ chức hoàn thành công việc gán nhãn dữ liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng khi cần, mà không gặp khó khăn liên quan đến việc tăng quy mô lực lượng lao động nội tại của doanh nghiệp.

Giảm chi phí: TagOn giúp giảm chi phí chung liên quan đến việc thuê và quản lý lực lượng gán nhãn dữ liệu. Bằng cách tận dụng các kỹ năng của TagOn Annotator trên mô hình trả lương cho mỗi công việc hoàn thành, doanh nghiệp có thể giảm đáng kể chi phí trong khi vẫn đạt được kết quả cao.

Được biết, TagOn là ứng dụng được nghiên cứu và phát triển từ một nhóm chuyên gia phát triển phần mềm từng có nhiều năm kinh nghiệm tại các tập đoàn lớn."Với đội ngũ nhân viên hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển các dự án về AI, TagOn đã tạo ra hơn 900 dự án và công việc cho hàng nghìn người gán nhãn, giúp người lao động có thể ở yên trong nhà nhưng vẫn có được một công việc để vượt qua khó khăn. Hi vọng trong tương lai, TagOn sẽ là trợ thủ đắc lực cho các doanh nghiệp cũng như góp phần vào công cuộc phát triển công nghệ tiên tiến của nước nhà". - Ông Phạm Nguyên Bình - CEO của TagOn chia sẻ.

TagOn

Website: https://tagon.ai/

Email: contact@tagon.ai

Địa chỉ: Tòa nhà HLT, số 23 ngõ 37/2, phố Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 024 6660 3178

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên