TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Phí trước bạ giảm 50%, Haxaco giảm giá xe Mercedes, khách hàng hưởng lợi kép

07-07-2020 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Phí trước bạ giảm 50%, Haxaco giảm giá xe Mercedes, khách hàng hưởng lợi kép

Ngày 29/05/2020, Chính phủ ban hành Nghị quyết 84 về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh gây ra bởi đại dịch Covid-19. Với riêng lĩnh vực ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, lệ phí trước bạ sẽ được giảm 50% tới hết năm 2020, nhằm kích cầu tiêu dùng mặt hàng này.

Việc giảm lệ phí trước bạ không giúp giảm giá xe bởi đây là khoản thu sau khi khách hàng đã mua xe nhưng sẽ giảm các chi phí để xe lăn bánh. Trước đó, lệ phí trước bạ dao động theo khung 10-15% tuỳ điạ phương.

Nghị quyết có hiệu lực từ ngày 28/6 đã tạo ra sự sôi động nhất định cho thị trường.

Trong 6 tháng đầu năm, do tình trạng ế ẩm, các đại lý đã thực hiện nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại để thúc đẩy việc bán hàng. Tuy nhiên, với chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ, khi gánh nặng được giảm đi phần nào, thị trường đã ghi nhận động thái "rút bớt" các chương trình ưu đãi tại nhiều nhà phân phối.

Thế nhưng CTCP Dịch vụ ô tô Hàng Xanh (HAXACO, mã chứng khoán: HAX) lại nhân dịp này đưa ra một chính sách mới. Thay vì tăng giá, HAXACO sẽ phối hợp với Mercedes-Benz Việt Nam giảm giá bán xe. Những dòng xe tiêu điểm như S-Class và E 300 AMG vừa được hưởng ưu đãi về phí trước bạ, vừa được đưa vào chương trình ưu đãi từ hàng chục tới hàng trăm triệu đồng.

Như vậy, khách hàng mua xe tại HAXACO sẽ được hưởng lợi kép.

Đại diện HAXACO nhấn mạnh, đây là cơ hội vàng chưa từng có cho khách hàng muốn mua xe của Mercedes-Benz. Nói là cơ hội vàng, không chỉ vì mức giảm giá hấp dẫn nói trên, mà còn do tình trạng thiếu hụt lượng xe để bán trong thời gian tới.

Theo thông tin được chia sẻ, tình trạng khan hiếm xe chắc chắn sẽ diễn ra từ nay đến cuối năm. Một mặt do nhu cầu mua xe tăng cao nhằm tận dụng chính sách giảm thuế trước bạ của Chính phủ. Mặt khác, nhà máy Mercedes-Benz gặp khó khăn trong việc thay đổi kế hoạch sản xuất đã được đặt ra từ đầu năm, một phần do hậu quả của COVID-19 khiến cho chuỗi cung ứng bị đứt gãy và tình hình sản xuất gặp gián đoạn.

Nói riêng về HAXACO, trong 2 quý đầu năm, doanh nghiệp đã nỗ lực để duy trì lợi nhuận trong tình trạng thị trường khó khăn và ảnh hưởng của dịch bệnh. Năm 2020, công ty đặt mục tiêu 66,6 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế của công ty mẹ - bằng 92% của năm 2019. Ban lãnh đạo tiếp tục xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp để tăng sức cạnh tranh với các đại lý khác, đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, nâng cao hình ảnh thương hiệu…

Trong 3 tháng gần đây, giá cổ phiếu đã ghi nhận chiều hướng đi lên từ mức giá dưới 10.000 đồng lên 13.000 đồng. Điều này cho thấy sự tin tưởng của khách hàng cũng như nhà đầu tư đối với HAX.

Đáng chú ý, Ban lãnh đạo – những cổ đông nội bộ đã nhìn nhận thấy tiềm năng của doanh nghiệp và có động thái đầu tư mua vào. Mới đây, bà Vũ Thị Hạnh – Chủ tịch HĐQT đã đăng ký mua 1 triệu cổ phiếu HAX trong thời gian từ 10/7 – 7/8. Nếu thành công, bà Hạnh sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ lên 17,56%.

Ông Đỗ Tiến Dũng – Tổng giám đốc, đồng thời là chồng bà Vũ Thị Hạnh hiện đang sở hữu 22,73%. Con gái Đỗ Ngọc Thùy Trang cũng nắm giữ 3,27%.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên