TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên 3/12: Khối ngoại bán ròng 400 tỷ đồng trong phiên thị trường mất 39 điểm, tập trung bán ròng hàng loạt cổ phiếu bất động sản

03-12-2021 - 16:11 PM | Thị trường chứng khoán

Phiên 3/12: Khối ngoại bán ròng 400 tỷ đồng trong phiên thị trường mất 39 điểm, tập trung bán ròng hàng loạt cổ phiếu bất động sản

Lực bán của khối ngoại hôm nay tập trung tại các cổ phiếu bất động sản là DXG, VRE hay NLG. Ngược lại, bộ đôi VHM và VIC là những cổ phiếu được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất trong phiên.

Thị trường hồi phục mạnh ngay sau khi mở cửa phiên cuối tuần 3/12, VN-Index và HNX-Index đều đồng loạt tăng điểm. Tuy nhiên, áp lực bán tháo bất ngờ gia tăng trên diện rộng khiến thị trường đảo chiều giảm sâu trong phiên chiều. Chỉ số chính chốt tuần với cây nến dài đỏ trong khi thanh khoản đẩy lên hơn 39.900 tỷ đồng, tương đương hơn gần 1,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch cho thấy tâm lý khá tiêu cực của nhà đầu tư. VN-Index đánh mất mốc hỗ trợ quan trọng tại 1.445 điểm khi hơn 400 mã giảm trên HoSE, đánh bay mọi thành quả tăng giá trong tháng 11.

Rổ VN30 giảm gần 37 điểm khi 28 mã đồng loạt đỏ lửa, chỉ duy nhất VJC đứng tham chiếu và PDR tăng điểm. Tại chiều giảm, SSI hôm nay giảm gần hết biên độ với mức 6,5%, bên cạnh đó GVR, VRE, BID cũng giảm mạnh trên 5%.

Cổ phiếu ngân hàng dường như là lực đè lớn nhất khi lấy đi gần 12 điểm của VN-Index. Bên cạnh đó, nhóm bất động sản với ba đại diện là VHM, GVR, VIC giảm mạnh càng khiến thị trường mất đi trụ đỡ. Ngược lại, sắc xanh xuất hiện lẻ tẻ tại hai nhóm thực phẩm, truyền thông.

Đóng cửa, VN-Index giảm 38,73 điểm (2,61%) xuống 1.443,32 điểm, HNX-Index giảm 8,96 điểm (1,96%) còn 449,27 điểm, UPCoM-Index giảm 2,13% xuống 112,11 điểm.

Điểm trừ tiếp tục đến từ giao dịch khối ngoại khi họ vẫn miệt mài bán ròng tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực bán của khối ngoại hôm nay tập trung tại các cổ phiếu bất động sản là DXG, VRE hay NLG. Ngược lại, bộ đôi VHM và VIC là những cổ phiếu được nhà đầu tư ngoại mua ròng nhiều nhất trong phiên.

Trên HoSE, khối ngoại duy trì bán ròng gần 14 triệu cổ phiếu, giá trị bán ròng ghi nhận hơn 415 tỷ đồng.

Khối ngoại hôm nay tập trung bán ròng các cổ phiếu bất động sản, cụ thể là 78 tỷ đồng cổ phiếu DXG, 58 tỷ đồng cổ phiếu VRE và 58 tỷ đồng cổ phiếu NLG. Ngoài ra, danh sách bán ròng còn có GEX (52 tỷ đồng), NVL (47 tỷ đồng).

Ngược lại, dòng vốn ngoài tìm đến hai cổ phiếu họ Vin là VIC và VHM giá trị mua ròng ghi nhận lần lượt là 52 tỷ đồng và 51 tỷ đồng, VND cũng được mua ròng 25 tỷ đồng.

Phiên 3/12: Khối ngoại bán ròng 400 tỷ đồng trong phiên thị trường mất 39 điểm, tập trung bán ròng hàng loạt cổ phiếu bất động sản - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng gần 404 nghìn cổ phiếu, giá trị bán ròng ghi nhận gần 2 tỷ đồng.

Cổ phiếu HUT hôm nay tiếp tục bị bán ròng 9 tỷ đồng, theo sau là BCC cũng bị bán ròng 3 tỷ đồng và SHS bị bán ròng 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, TIG và ACM là những cổ phiếu bị bán ròng trong phiên.

Ngược chiều, lực mua tập trung tại cổ phiếu PVI với giá trị 5 tỷ đồng, ngoài ra khối ngoại cũng mua ròng tại cổ phiếu IDC, NRC, PSD, ART...

Phiên 3/12: Khối ngoại bán ròng 400 tỷ đồng trong phiên thị trường mất 39 điểm, tập trung bán ròng hàng loạt cổ phiếu bất động sản - Ảnh 2.

Duy nhất trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng gần 14 tỷ đồng.

VEA và CTR hôm nay được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị mua ròng lần lượt là khoảng 7 tỷ đồng và 3 tỷ đồng, bên cạnh đó MCM và QNS cũng được mua ròng 2 đến 3 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, VTP bị bán ròng khoảng 2 tỷ đồng; ngoài ra danh sách bán ròng còn có GTT, MML, GHC, VBB...

Phiên 3/12: Khối ngoại bán ròng 400 tỷ đồng trong phiên thị trường mất 39 điểm, tập trung bán ròng hàng loạt cổ phiếu bất động sản - Ảnh 3.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên