TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên 8/10: Khối ngoại giảm bán ròng còn 164 tỷ đồng, tiếp tục bán ra HPG trong khi "gom" HAH

08-10-2021 - 15:40 PM | Thị trường chứng khoán

Phiên 8/10: Khối ngoại giảm bán ròng còn 164 tỷ đồng, tiếp tục bán ra HPG trong khi "gom" HAH

Điểm trừ đến từ giao dịch khối ngoại khi mặc dù áp lực bán ròng đã giảm so với hai phiên trước đó, tuy nhiên giá trị vẫn bán ròng 164 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngoại vẫn duy trì bán ròng HPG mạnh nhất, bên cạnh đó là VNM, PAN, SSI...; ngược chiều, vốn ngoại được rót vào các cổ phiếu như HAH, DHC,VHM.

Mở cửa phiên giao dịch ngày 8/10, thị trường chứng khoán tăng đồng loạt ở tất cả chỉ số chứng khoán chính. Lực tăng dần trở nên hụt hơi khi VN-Index tiến sát tới vùng giá mới 1.370 điểm.

Nhiều thời điểm chỉ số phải thu hẹp đà tăng do nhóm vốn hóa lớn hạ nhiệt, cộng hưởng với áp lực bán từ nhóm vốn hóa vừa và nhỏ gia tăng. Tuy nhiên càng về cuối phiên, sự hồi phục của nhóm cổ phiếu trụ giúp VN-Index có phiên thứ 5 tăng điểm liên tiếp và tiếp túc chinh phục thêm một ngưỡng kháng cự quan trọng, hướng tới vùng đỉnh cũ trong tháng 8 là 1.380 điểm.

Rổ VN30 có một phiên giao dịch tích cực với 24 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn 6 mã giảm điểm. Cổ phiếu MSN và FPT hôm nay là lực kéo chính cho chỉ số khi đóng góp lần lượt 1,17 điểm và 1,09 điểm cho chỉ số. Các cổ phiếu khác như KDH, MSN, PNJ, SAB, PDR, TCB, GAS, HDB cũng ghi nhận mức tăng đều trên 1%.

Cổ phiếu vận tải cảng biển tiếp tục là tâm điểm hút tiền khi VST, VSG, VNL, TCO tăng kịch trần, các mã còn lại cũng ghi nhận đóng cửa tại giá xanh như GMD (+3%), HAH (+5,6%), VOS (+4,4%).

Nhóm cổ phiếu đầu cơ họ Louis như TGG và SMT vẫn chưa thoát cảnh giảm sàn trong khi AGM, BII, APG, DDV, VKC cũng chìm trong sắc đỏ.

Kết phiên, VN-Index tăng 6,74 điểm (0,49%) lên 1.372,73 điểm, HNX-Index tăng 1,52 điểm (0,41%) lên 371,92 điểm.

Điểm trừ đến từ giao dịch khối ngoại. Mặc dù áp lực bán ròng đã giảm so với hai phiên trước đó, tuy nhiên giá trị vẫn bán ròng 164 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngoại vẫn duy trì bán ròng HPG mạnh nhất, bên cạnh đó là VNM, PAN, SSI...; ngược chiều, vốn ngoại được rót vào các cổ phiếu như HAH, DHC,VHM.

Trên HoSE, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng hơn 8 triệu cổ phiếu, giá trị bán ròng ghi nhận 131 tỷ đồng.

HPG hôm nay tiếp tục là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại bán ròng với giá trị 75 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng lần lượt là VNM (56 tỷ đồng), PAN (32 tỷ đồng), SSI (31 tỷ đồng), DPM (29 tỷ đồng)...

Tại chiều mua, cổ phiếu HAH hôm nay được khối ngoại mua ròng 73 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có DHC (44 tỷ đồng), VHM (38 tỷ đồng), GAS (30 tỷ đồng).

Phiên 8/10: Khối ngoại giảm bán ròng còn 164 tỷ đồng, tiếp tục bán ra HPG trong khi gom HAH - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 64 nghìn cổ phiếu, giá trị ghi nhận bán ròng hơn 4 tỷ đồng.

PVS hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với khoảng 3 tỷ đồng theo sau PVG cũng bị bán ròng 2 tỷ đồng. Danh sách bán ròng còn có VNR, HUT, PGS, EID, DAD...

Chiều ngược lại, cổ phiếu CEO Hôm nay được mua ròng gần 1 tỷ đồng, ngoài ra TVD, MBG, API, TMB cũng được khối ngoại rót ròng dưới 1 tỷ đồng.

Phiên 8/10: Khối ngoại giảm bán ròng còn 164 tỷ đồng, tiếp tục bán ra HPG trong khi gom HAH - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp đà bán ròng với giá trị ghi nhận 29 tỷ đồng.

QNS hôm nay tiếp tục bị bán ròng mạnh 34 tỷ đồng trong khi MML cũng bị bán ròng trở lại khoảng 2 tỷ đồng. Danh sách bán ròng còn có FOX, NTC, VGG...

Ngược chiều, BSR và LTG hôm nay đều được khối ngoại mua ròng với mỗi cổ phiếu khoảng 2 tỷ đồng, ngoài ra các cổ phiếu FOC, ACV, VTP đồng loạt được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng mỗi mã khoảng 1 tỷ đồng.

Phiên 8/10: Khối ngoại giảm bán ròng còn 164 tỷ đồng, tiếp tục bán ra HPG trong khi gom HAH - Ảnh 3.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên