TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phiên 9/12: Khối ngoại mua ròng 356 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung "gom" bộ đôi VIC, VHM

09-12-2021 - 15:38 PM | Thị trường chứng khoán

Phiên 9/12: Khối ngoại mua ròng 356 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung "gom" bộ đôi VIC, VHM

Lực mua của khối ngoại hôm nay tập trung tại bộ đôi nhà Vin là VIC, VHM cùng cổ phiếu ngân hàng CTG trong khi TCH, VPB hay HPG trở thành những cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất.

Thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận những sắc xanh trong phiên giao dịch 9/12, mặc dù xu hướng giằng co vẫn diễn ra trong bối cảnh tâm lý nhà đầu tư còn tỏ ra rất thận trọng. Đây cũng là phiên giao dịch mà lượng hàng bắt đáy sẽ về tài khoản nhà đầu tư, tạo nên lực cản không hề nhỏ cho các chỉ số. Tuy nhiên, dòng tiền trở lại với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đã tạo lực đẩy giúp thị trường tăng điểm bứt phá để một lần nữa thành công giành lại mốc 1.460 điểm.

Rổ VN30 kết phiên ghi nhận 26 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn 3 mã giảm và 1 mã đứng tham chiếu. Trong đó, bluechips bất động sản KDH và chứng khoán SSI tăng mạnh từ 3,9% đến 5%, ngoài ra PNJ, CTG, POW, MSN, VJC, FPT, HDB, VRE, NVL cũng xanh giá qua đó củng cố thêm đà tăng cho VN-Index.

Đà tăng lan tỏa tại hầu khắp các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dầu khí, cao su, khu công nghiệp…; trong khi ngược chiều, nhóm thép ghi nhận nhiều cổ phiếu có phiên điều chỉnh giảm như HPG, HSG, TLH, VIS,...

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 15,11 điểm (1,04%) lên 1.467,98 điểm; HNX-Index tăng 0,62% lên 452,53 điểm và UPCom-Index tăng 0,46% lên 111,8 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 24.000 tỷ đồng.

Điểm sáng hôm nay đến từ giao dịch khối ngoại khi họ trở lại mua ròng 356 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua của khối ngoại hôm nay tập trung tại bộ đôi nhà Vin là VIC, VHM cùng cổ phiếu ngân hàng CTG trong khi TCH, VPB hay HPG trở thành những cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất.

Trên HoSE, khối ngoại trở lại mua ròng hơn 7 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng ghi nhận xấp xỉ 349 tỷ đồng.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục tập trung mua ròng hai cổ phiếu họ Vin là VIC với 92 tỷ đồng và VHM với 66 tỷ đồng; ngoài ra cũng mua ròng VRE với 47 tỷ đồng và cổ phiếu ngân hàng CTG với 59 tỷ đồng.

Ngược lại, họ bán ròng TCH và VPB với giá trị bán ròng ghi nhận lần lượt là 60 tỷ đồng và 54 tỷ đồng, HPG cũng bị bán ròng 43 tỷ đồng.

Phiên 9/12: Khối ngoại mua ròng 356 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung gom bộ đôi VIC, VHM - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại hôm nay mặc dù bán ròng gần 44 nghìn cổ phiếu song giá trị vẫn ghi nhận mua ròng ghi nhận hơn 3 tỷ đồng.

Cổ phiếu IDC và NDN hôm nay được mua ròng 14 tỷ đồng và 1 tỷ đồng, theo sau TTH, APS hay PVI cũng được mua ròng với giá trị dưới 1 tỷ đồng.

Ngược chiều, lực bán tập trung tại cổ phiếu SHS với giá trị 7 tỷ đồng, SCI với 2 tỷ đồng. Ngoài ra khối ngoại cũng bán ròng tại cổ phiếu API, DL1, CEO.

Phiên 9/12: Khối ngoại mua ròng 356 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung gom bộ đôi VIC, VHM - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng hơn 3 tỷ đồng.

Lực bán chủ yếu tiếp tục tại cổ phiếu VTP với giá trị 4 tỷ đồng, bên cạnh đó CDO và QNS lần lượt bị bán ròng mỗi cổ phiếu khoảng 1 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, ACV và MCM hôm nay được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với giá trị mua ròng lần lượt là 2 tỷ đồng và 4 tỷ đồng.

Phiên 9/12: Khối ngoại mua ròng 356 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung gom bộ đôi VIC, VHM - Ảnh 3.

Phương Linh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên