TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Marvel chuyển đổi giới tính cho Thần Sấm Thor

16-07-2014 - 20:09 PM |

Người hâm mộ dàn siêu anh hùng của Marvel đang xôn xao vì thông tin nhân vật sở hữu búa Mjolnir trong mùa thu năm nay sẽ là một... người phụ nữ.

Sáng ngày 15/7, đài ABC thông báo Marvel đã quyết định biến thần sấm Thor thành… nữ giới trong phần truyện tranh mới nhất. Đây là một sự chấn động mang tính thay đổi cả hệ thống nhân vật của Marvel do Thor là một trong những siêu anh hùng đình đám lâu đời nhất của thương hiệu này. Tác phẩm được viết bởi nhà văn Jason Aaron và sẽ ra mắt vào tháng mười tới.
Whoopi Goldberg, giám đốc sản cuất của chương trình The View Marvel (đài ABC) từ chối bình luận về quyết định này. Được biết, nhân vật Thor mới của Marvel sẽ vẫn được gọi là “thần” (chứ không phải "nữ thần"), và được quyền sử dụng chiếc búa toàn năng Mjolnir.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính xác về tạo hình cũng như việc Marvel sẽ “đối xử” như thế nào với nhân vật Thor mới này. Có nhiều người cho rằng, vì Thor “chuẩn men” trong các tập trước không chứng tỏ được uy quyền thực sự với búa Mjolnir nên đội ngũ sáng tác mới buộc lòng phải chọn một người phụ nữ thay thế nhân vật này.


Chris Hemsworth thủ vai Thor rất thành công

Nhân vật Thor nguyên bản được tạo ra năm 1962 bởi Stan Lee, Larry Lieber và Jack Kirby. Thor được người cha Odin gửi đến Trái đất để tìm hiểu ý nghĩa của sự khiêm nhường, nhưng ông lại bị mất trí nhớ và trở thành Tiến sĩ Donald Blake. Sau khi tìm được búa Mjolnir, các quyền năng của Thor đã quay trở lại. Cuối cùng, vị thần này trở thành một trong những thành viên sáng lập nên biệt đội siêu anh hùng Avengers.


Thor phiên bản nữ mạnh mẽ không kém

Đây không phải là lần đầu tiên Marvel giao búa Thor cho một nhân vật khác. Beta-Ray Bill, Captain America và thậm chí Wonder Woman cũng đã từng có thời điểm tiếp quản chiếc búa toàn năng này. Dù có khá nhiều ý kiến trái chiều xung quanh việc này nhưng Marvel vẫn kiên quyết giữ nguyên cái tên Thor cho nhân vật nữ mới của mình.

>> Doanh số mỹ mãn, Thor nên gửi lời cảm ơn The Avengers

kyanh

Theo Đất Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên