TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình: Tôi đến điểm bên ngoài nhà máy nước sạch sông Đà thấy mùi rất khủng khiếp

22-10-2019 - 13:36 PM | Xã hội

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình: Tôi đến điểm bên ngoài nhà máy nước sạch sông Đà thấy mùi rất khủng khiếp

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoà Bình cho biết bản thân ông khi kiểm tra điểm bên ngoài nhà máy nước sạch sông Đà cũng ngửi thấy mùi rất khủng khiếp.

Video: Đường đi của 10m3 dầu thải đổ xuống nguồn nước sông Đà

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch sông Đà, ông Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình cho biết, cơ quan công an vẫn đang tạm giữ hình sự đối với 3 nghi phạm. Hiện nay, cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua sự việc này, ông Trần Đăng Ninh nhấn mạnh đây là vấn đề kiểm soát nguồn vào và trách nhiệm của nhà máy phải nâng cao hơn.

Lãnh đạo Tỉnh uỷ Hoà Bình cho biết, với trách nhiệm trên địa bàn, khi nhận được thông tin, tỉnh cử cán bộ đi xác định ở những vị trí gây ô nhiễm. Công ty cũng thuê đơn vị xử lý ô nhiễm nước sông Đà.

“Tôi cũng gặp anh Tốn (ông Nguyễn Văn Tốn, TGĐ công ty nước sạch Sông Đà ), anh Tốn nói cũng rất băn khoăn vì tất cả thông số không có vấn đề gì. Nhưng thực tế, người dân thấy mùi khét rất ghê. Chính tôi đến ở điểm bên ngoài nhà máy thì thấy mùi rất khủng khiếp” – ông Trần Đăng Ninh nói.

“Sự việc xảy ra ở mức độ nghiêm trọng thì phải xử lý nghiêm, qua đó cũng rút kinh nghiệm để đảm bảo nguồn nước”, ông Ninh bày tỏ.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình: Tôi đến điểm bên ngoài nhà máy nước sạch sông Đà thấy mùi rất khủng khiếp - Ảnh 1.

Ông Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình.

Bên cạnh đó, đánh giá về phát ngôn của lãnh đạo Công ty nước sạch sông Đà, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Hoà Bình Trần Đăng Ninh nói: “Đã cung cấp nước sạch thì phải đảm bảo chất lượng nước cho người dân. Khi chưa đảm bảo thì trước hết phải nhận trách nhiệm. Bây giờ công ty nói thực chất một số số liệu vẫn đảm bảo nhưng người dân phản ánh đúng là nước đó có mùi khét thì mình phải chịu trách nhiệm”.

Ông Trần Đăng Ninh cũng thông tin vị trí khu vực xung quanh là rất lớn, khoảng 16km2 thì dù có lắp camera, cử lực lượng công an cũng không thể đủ nguồn lực mà thực hiện. Do đó, vấn đề đặt ra là nhà máy phải kiểm soát đầu vào của nguồn nước.

Trưa 20/10, nghi phạm Lý Đình Vũ (37 tuổi, trú tại xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) ra đầu thú tại Công an tỉnh Bắc Ninh sau nhiều ngày lẩn trốn. Tại cơ quan công an, Vũ cho biết, được một phụ nữ tên Trang của công ty Gốm Thanh Hà ở Phú Thọ thuê đổ chất thải.

Trước Vũ, 2 nghi phạm Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú Văn Quan, Lạng Sơn) và Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú tỉnh Bắc Ninh) cũng bị tạm giữ hình sự liên quan đến hành vi xả chất thải vào nguồn nước sông Đà.

Theo Minh Đức

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên