TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Chủ tịch Hà Nội: Xử lý ngay nạn cò mồi trước cửa các bệnh viện

26-08-2020 - 08:24 AM | Thời sự

Phó Chủ tịch Hà Nội: Xử lý ngay nạn cò mồi trước cửa các bệnh viện
Ông Ngô Văn Quý

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu, các đơn vị xử lý ngay tình hình mất an ninh trật tự, cò mồi, lôi kéo bệnh nhân ở cửa các bệnh viện.

Kết luận phiên họp phòng chống COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 25/8, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19  thành phố lưu ý nguy cơ dịch bệnh vẫn còn hiển hiện, vì thế, các đơn vị thực hiện 6 giải pháp trọng tâm.

Trong đó, các đơn vị tiếp tục thực hiện phát hiện, xử lý nhanh nhất, khoanh vùng xử lý ổ dịch triệt để khi có ca bệnh mới phát sinh; xác minh, cách ly lấy mẫu F1, F2, phấn đấu “24 h phải hoàn thành”

Các đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền chỉ đạo hiện nghiêm các biện pháp bắt buộc như: người dân phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đảm bảo giãn cách tối thiểu 1m, có khai báo y tế; các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải có phương án phòng chống dịch bệnh.

“Đặc biệt các hàng ăn uống thực hiện nghiêm giãn cách 1m, khuyến khích có vách ngăn; đo thân nhiệt, khử khuẩn tay cho khách. Các quận huyện phải kiểm tra, tổng kết rõ nhà hàng nào làm tốt, nhà hàng nào còn vi phạm. Đặc biệt chú ý là các quán bia hơi hiện nay buổi chiều, tối còn rất đông”, ông Quý nói.

Ông Quý cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục kiểm tra các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, dừng hoạt động ngay các đơn vị không đảm bảo. Sở Y tế tiếp tục kiểm tra các cơ sở này trong tuần sau. Các quận huyện kiểm tra hết các cơ sở khám chữa bệnh để phòng ngừa nguy cơ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, các đơn vị xử lý ngay tình hình mất an ninh trật tự, cò mồi, lôi kéo bệnh nhân ở cửa các bệnh viện. Trong cuộc họp với các bệnh viện Trung ương và thành phố vừa qua, nhiều bệnh viện đã phản ánh bức xúc và nói: “Ví dụ như quận Hoàn Kiếm có Bệnh viện Việt Đức, Phụ sản, Bệnh Viện K…phải kiểm tra, xử lý ngay từ ngày mai. Đây cũng có thể là nơi lây lan dịch bệnh”, ông Quý yêu cầu.

Về việc phục vụ khai giảng, ông Quý lưu ý, đã có hướng dẫn rõ ràng, các cơ sở phải thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tuyệt đối an toàn. “Trong thời tiết giao mùa, các đơn vị thực hiện tốt phòng chống, kiểm soát tốt các dịch bệnh khác, không để dịch chồng dịch”, ông Quý nhấn mạnh.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên