TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Đoàn ĐBQH Đà Nẵng: Đúng là bây giờ không ai tin hành động đó là "nựng" nhưng đó là trả lời của họ

04-04-2019 - 20:42 PM | Thời sự

Phó Đoàn ĐBQH Đà Nẵng: Đúng là bây giờ không ai tin hành động đó là "nựng" nhưng đó là trả lời của họ

Vị ĐBQH đoàn Đà Nẵng nêu rõ, người dân Đà Nẵng không ai đồng ý câu chuyện của ông Nguyễn Hữu Linh, nếu không nói là "mọi người đang rất buồn".

Không ai mong muốn có câu chuyện của ông Nguyễn Hữu Linh

Vụ việc cựu Viện phó Viện Kiểm sát nhân dân TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh có dấu hiệu sàm sỡ bé gái trong thang máy tại TP HCM gây bức xúc dư luận.

Trao đổi với PV, Phó Trưởng ĐBQH chuyên trách Đà Nẵng Nguyễn Bá Sơn cho rằng, cơ quan chức năng cần xác định lại hành vi đó là gì và khách thể bị xâm hại là đối tượng nào... Khi xác định chính xác những điều đó, cơ quan chức năng mới để áp dụng pháp luật để có phương án xử lý.

Vị ĐBQH đoàn Đà Nẵng nêu rõ, người dân Đà Nẵng không ai đồng ý câu chuyện đó, nếu không nói "mọi người đang rất là buồn".

"Gần đây Đà Nẵng đã xảy ra rất nhiều việc rồi, anh em đang căng sức ra để xử lý mà bây giờ sinh thêm một việc nữa mà lại là việc không hay ho gì, không ai vui vẻ gì cả.

Không cần hỏi cũng biết tâm trạng mọi người buồn như thế nào và không ai mong muốn, không ai nghĩ lại xảy ra chuyện như thế. Hiện các cơ quan chức năng đang làm theo một quy trình chặt chẽ theo quy định của pháp luật và chúng ta theo dõi để giám sát", ông Sơn nói, đồng thời nhấn mạnh, chúng ta cần bình tĩnh, bởi các cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Phó Đoàn ĐBQH Đà Nẵng: Đúng là bây giờ không ai tin hành động đó là nựng nhưng đó là trả lời của họ - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Sơn.

"Nếu các cơ quan chức năng không vào cuộc chúng ta phê phán chậm còn trong vụ việc này, ngay lập tức họ vào cuộc thì để cho các cơ quan họ làm. Pháp luật quy định họ có trách nhiệm, quyền hạn để đưa ra kết luận cuối cùng.

Các cơ quan dân cử, cơ quan giám sát, không riêng đoàn ĐBQH mà cả HĐND của Đà Nẵng và TP.HCM cũng đang theo dõi và giám sát xem họ làm thế nào, kết quả ra sao, có đúng không.

Dù bây giờ đã có con người cụ thể rồi nhưng hành vi cụ thể là cái gì, vi phạm điều gì, xâm hại khách thể nào và nó vi phạm điều khoản nào của luật nào thì các cơ quan chức năng họ đang làm rõ", ông Sơn nhấn mạnh.

Trước câu hỏi "ông Linh thừa nhận là người trong thang máy nhưng lại lý giải hành vi của mình là "nựng" bé gái, vậy đối chiếu với clip đăng tải, ông có bình luận gì?", ông Sơn cho hay, không thể bình luận được gì bởi đó là trả lời của ông Linh và mỗi một người dân đều có cách nhìn và đánh giá riêng.

"Đúng là bây giờ không ai tin hành động đó là "nựng" nhưng đó là trả lời của họ. Chúng ta tin là tin vào kết luận của cơ quan chức năng vì họ có trách nhiệm làm sáng tỏ việc này. Đó là cơ sở để xử lý", ông Sơn nêu rõ.

Những hành động đáng xấu hổ của cán bộ từng làm nhiệm vụ giữ kỷ cương, pháp luật

Trao đổi với PV, ĐBQH Phạm Văn Hòa, Ủy viên Ủy ban Pháp luật nêu rõ, hành động có biểu hiện như ông Linh làm là những hành động đáng xấu hổ cho một cán bộ từng làm nhiệm vụ giữ kỷ cương, luật pháp của Nhà nước.

Ông nêu rõ, việc cán bộ từng giám sát các cơ quan thực thi pháp luật, truy tố những hành vi vi phạm pháp luật mà lại có hành vi như vậy rất cần phải lên án.

Ông đề nghị cơ quan pháp luật phải vào cuộc, truy cho tới tận cội nguồn vấn đề đó, đặc biệt đây là người am hiểu pháp luật càng phải xử lý hết sức nghiêm minh.

"Nếu đúng có sự việc đó thì cần có sự xử lý nghiêm minh để làm gương, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho trẻ em. Trước đó có vụ sàm sỡ trong thang máy rồi giờ lại có vụ này. Tôi cho rằng vụ này tính chất mức độ nghiêm trọng hơn", ông Hòa nêu.

ĐBQH Phạm Thị Minh Hiền (Phú Yên) cũng bày tỏ, hy vọng việc xác định rõ hành vi kẻ gây ra vụ xâm hại đến bé gái sẽ có kết quả sớm và được xử lý nghiêm minh theo luật định.

Bên cạnh đó, bà mong những gia đình có con là nạn nhân trong các vụ xâm hại tình dục, dâm ô trẻ em hãy tin vào sự công tâm và cương quyết trong việc tìm lại sự công bằng, công lý cho con em mình.

"Với những gì liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây cùng với những diễn biến có tính chất phức tạp của các vụ việc, sự bình tĩnh, thận trọng trong cách thức lên tiếng của những người có liên quan sẽ giúp cho việc phòng chống, đấu tranh với loại tội phạm này hiệu quả hơn.

Dư luận có quyền bức xúc và phẫn nộ nhưng trong lúc này chúng ta không nên có suy luận chủ quan gây ảnh hưởng bất lợi đến bé và gia đình của bé", bà Hiền bày tỏ.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên