TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết vụ bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

08-07-2016 - 16:20 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Phó Thủ tướng yêu cầu giải quyết vụ bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo kiểm tra, xem xét giải quyết kiến nghị của Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính, trong đó có việc liên quan bổ nhiệm con trai nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 5296 gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.

Cụ thể, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) có Văn bản số 868/VAFI ngày 13/6 gửi Thủ tướng phản ánh và kiến nghị liên quan đến việc cổ phần hóa một số doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương và việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải là Thành viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Liên quan đến vấn đề này, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu kiểm tra, xem xét giải quyết kiến nghị của Hiệp Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công Thương thông báo kết quả giải quyết cho Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam, báo cáo Thủ tướng kết quả trước ngày 30/7/2016.

Trước đó, trong các văn bản kiến nghị của VAFI gửi lên Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa, nguyên Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Thủ tướng Chính phủ liên quan đến việc cổ phần hóa, thoái vốn một số doanh nghiệp thuộc Bộ Công Thương và trường hợp bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải tại Sabeco.

Cơ quan này cho rằng, việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải là trái các quy định hiện hành của Nhà nước và yêu cầu Bộ Công Thương trả lời vấn đề này. VAFI cũng cho rằng việc Bộ Công Thương đến nay chưa bàn giao vốn Nhà nước tại Sabeco về Tổng công ty đầu tư kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) có một phần nguyên nhân ảnh hưởng đến quyết định bổ nhiệm này.

Trước phản ánh của VAFI, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã trực tiếp chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát và kiểm tra lại quy trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải. Đồng thời, Bộ trưởng này cũng yêu cầu rà soát lại tất cả các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cán bộ trực thuộc Bộ Công Thương trong giai đoạn từ 2011 - 2015.

Được biết, yêu cầu rà soát lại các vấn đề liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ dưới thời nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng được Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đưa ra vào giữa tháng 6. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có kết quả thông báo chính thức.

M. Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên