TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phó Tổng PVN được bầu làm Chủ tịch HĐQT PV GAS

27-12-2018 - 16:44 PM | Doanh nghiệp

Phó Tổng PVN được bầu làm Chủ tịch HĐQT PV GAS
Ông Nguyễn Sinh Khang.

Trở lại với tân Chủ tịch PV GAS, ông Nguyễn Sinh Khang hiện là Phó Tổng Giám đốc PVN. Ông sinh ngày 9/5/1961; trình độ chuyên môn là kỹ sư điện tử viễn thông, cử nhân quản trị kinh doanh, thạc sỹ quản lý dự án.

Ngày 26/12, ĐHĐCĐ bất thường Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS, GAS) đã thông qua quyết định bầu ông Nguyễn Sinh Khang giữ chức Chủ tịch HĐQT, thay thế cho ông Lê Như Linh.

Được biết, ông Linh vừa được được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giao thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị khác là PV Power (POW). Tại Đại hội gần đây, cổ đông POW cũng đã thông qua việc bầu thay thế ông Lê Như Linh làm người đại diện phần vốn của PVN, giữ chức Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 và Tổng Giám đốc PV Power.

Trở lại với tân Chủ tịch GAS, ông Nguyễn Sinh Khang hiện là Phó Tổng Giám đốc PVN. Ông sinh ngày 9/5/1961; trình độ chuyên môn là kỹ sư điện tử viễn thông, cử nhân quản trị kinh doanh, thạc sỹ quản lý dự án. Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT GAS ông Khang từng là Chủ tịch PV Oil giai đoạn 2008-2010 và sau đó giữ vai trò là Phó Tổng Giám đốc PVN đến nay.

Đại hội lần này của GAS cũng thông qua việc miễn nhiệm ông Phan Quốc Nghĩa khỏi vai trò phụ trách HĐQT.

Ghi nhận tình hình hoạt động năm 2018, GAS thu về doanh thu 74.050 tỷ và lợi nhuận trước thuế 14.098 tỷ đồng, vượt chỉ tiêu đề ra (55.726 tỷ doanh thu và 8.036 tỷ lợi nhuận trước thuế), đồng thời tăng từ 12-14% so với năm 2017. Theo đó, GAS đóng góp cho Ngân sách Nhà nước và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam là 5.375 tỷ đồng.

Sở dĩ đạt được kết quả tích cực trên, GAS cho biết tận dụng được thuận lợi từ việc giá dầu cao hơn so với kế hoạch (tăng 23,4 USD/thùng. Tuy nhiên, GAS vẫn còn vướng nhiều khó khăn, đơn cử một số lô/mỏ thuộc các hệ thống khí Nam Côn Sơn, PM3-Cà Mau liên tục bị sự cố thiết bị làm gián đoạn cấp khí trong thời gian dài; nhu cầu Gaslift của Vietsovpetro ngày một tăng, lượng khí Cửu Long về bờ ngày càng giảm; một số dự án trong quá trình xem xét có nhiều vướng mắc cần xử lý, thời gian phê duyệt kéo dài so với kế hoạch… 

Tri Túc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên