TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall hào hứng trước một loạt thông tin tích cực, Dow Jones tăng hơn 200 điểm

30-04-2021 - 07:14 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall hào hứng trước một loạt thông tin tích cực, Dow Jones tăng hơn 200 điểm

Kết thúc phiên 29/4, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm khi nhà đầu tư lạc quan rước kết quả kinh doanh đầy khởi sắc từ Apple và Facebook.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones kết thúc ngày tăng 239,98 điểm, tương đương 0,7%, lên 34.060,36 điểm. Chỉ số S&P 500 nhích 0,7% và chốt phiên với 4.211,47 điểm. Nasdaq Composite tăng hơn 0,2% lên 14.082,55 điểm.

Apple, công ty đã công bố kết quả kinh doanh hôm qua, cho biết rằng doanh số bán hàng đã tăng 54% trong quý, với mỗi loại sản phẩm đều có mức tăng trưởng hai con số. Công ty cũng cho biết họ sẽ tăng 7% cổ tức và mua 90 tỷ USD cổ phiếu quỹ. Tuy nhiên, cổ phiếu của Apple đi ngang ở phiên hôm qua.

Thứ Năm cũng đánh dấu ngày thứ 100 của Tổng thống Joe Biden nhậm chức. Vào tối thứ Tư, ông đã có bài phát biểu đầu tiên trước một phiên họp chung của Quốc hội. Tại đây, ông đã nói về chương trình nghị sự vốn được thúc đẩy mạnh mẽ, bao gồm kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ USD, cũng như kế hoạch 1,8 nghìn tỷ USD mới hỗ trợ cho gia đình, trẻ em và học sinh, sinh viên.

Ngày hôm qua cũng là ngày bận rộn nhất trong mùa báo cáo tài chính trên Phố Wall, với khoảng 11% S&P 500 công bố kết quả kinh doanh.

McDonald’s đã công bố doanh thu, lợi nhuận trước khi vào phiên và nói với các nhà đầu tư rằng doanh số bán hàng đã vượt qua mức trước đại dịch. Hãng đồ ăn nhanh cũng nâng triển vọng tăng trưởng doanh thu trên toàn hệ thống. Cổ phiếu tăng 1,2% vào lúc đóng cửa.

Cổ phiếu Caterpillar mất 2% trong khi Merck giảm 4,4% sau kết quả kinh doanh gây thất vọng thất vọng. Amazon đã công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên ngay sau khi thị trường đóng cửa, với lợi nhuận và doanh thu đều vượt dự đoán.

Doanh thu của Facebook tăng 48% nhờ vào hoạt động quảng cáo bùng nổ, giúp cổ phiếu tăng 7,3% và đạt mức kỷ lục. Cổ phiếu Qualcomm tăng thêm 4,4% sau khi báo cáo doanh thu tăng vọt 52%.

Dữ liệu kinh tế được công bố hôm thứ Năm cũng giúp các nhà đầu tư lạc quan hơn về tiến trình phục hồi kinh tế.

Theo một báo cáo do Cục Phân tích Kinh tế công bố, GDP quý I của Mỹ đạt tốc độ hàng năm là 6,4%, một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ khởi động năm 2021 với sự gia tăng của hoạt động thương mại. Trong khi đó, Bộ Lao động báo cáo rằng tổng số đơn xin thất nghiệp vào tuần trước là 553.000, chỉ cao hơn một chút so với ước tính 528.000 do Dow Jones.

Giang Ng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên