TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall hứng khởi nhờ kết quả kinh doanh của một loạt công ty lớn, S&P 500 quay về với mức cao nhất mọi thời đại

27-07-2019 - 07:09 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall hứng khởi nhờ kết quả kinh doanh của một loạt công ty lớn, S&P 500 quay về với mức cao nhất mọi thời đại

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần, được thúc đẩy nhờ kết quả kinh doanh khả quan từ những "gã khổng lồ" công nghệ như Alphabet và Intel. Số liệu GDP tốt hơn dự kiến đã thúc đẩy S&P 500 lên mức cao nhất từ trước đến nay..

Kết thúc phiên giao dịch ngày 26/7, S&P 500 tăng 0,7% lên 3.025,86 điểm, đạt mức cao kỷ lục. Nasdaq Composite cũng đạt chạm đỉnh, tăng 1,1% lên 8.330,21 điểm . Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 51,47 điểm, tương đương 0,2%, chốt phiên với 27.192,45 điểm.

Các chỉ số đi ngược với đà tăng khi Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia, ông Larry Kudlow cho biết ông không mong đợi "một thỏa thuận lớn" sẽ được đưa ra trong cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc vào tuần tới.

Trong tuần, S&P 500 và Nasdaq đã đạt được mức tăng vững chắc. Các chỉ số tăng lần lượt 1,7% và 2,3%. Trong khi đó, Dow Jones tăng 0,1%.

Alphabet đã công bố báo cáo kinh doanh có kết quả tốt hơn mong đợi và thông báo về chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 25 tỷ USD. Theo đó, cổ phiếu của công ty này đã tăng 9,6%.

Cổ phiếu của Twitter đã tăng hơn 8% nhờ vào kết quả kinh doanh quý II vượt kỳ vọng của giới phân tích. Công ty truyền thông xã hội này tiết lộ về lượng người dùng hàng ngày tăng 14%.

Các cổ phiếu ngành tiêu dùng như Starbucks và McDonald's, cũng đóng góp vào đà tăng của thị trường. Cổ phiếu của công ty kinh doanh đồ uống tăng 8,9% sau khi báo cáo về sự tăng trưởng doanh số bán hàng tại các cửa hàng. Trong khi đó, cổ phiếu của chuỗi đồ ăn nhanh nổi tiếng tăng 0,5%, khi các chương trình khuyến mãi đã đóng góp vào kết quả doanh thu vượt dự đoán ở Mỹ.

Tính đến nay, hơn 40% các công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh quý II. Trong số các công ty đó, 76,4% có kết quả tốt hơn dự đoán, theo Fact set.

Về số liệu kinh tế, nền kinh tế Mỹ đã đạt mức tăng trưởng 2,1% trong quý II, Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Sáu. Ước tính của các nhà kinh tế được CNBC/Moody’s Analytics Rapid Update khảo sát, đà tăng trưởng sẽ đạt mức cao nhất là 1,8%.

Đà tăng trưởng được thúc đẩy bởi chi tiêu của người tiêu dùng tăng 4,3%, bù đắp cho sự sụt giảm 5,5% trong đầu tư kinh doanh.

Việc phát hành số liệu kinh tế được đưa ra trong bối cảnh các nhà đầu tư đang chờ đợi động thái cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào tuần tới. Công cụ đo lường kỳ vọng của thị trường cho việc hạ lãi suất ở mức 25 điểm cơ bản là 78,6% vào sáng thứ Sáu, theo công cụ FedWatch của CME Group.

Fed dự kiến ​​sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ kéo dài 2 ngày vào thứ Ba. Thông báo về quyết định đối với lãi suất cơ bản sẽ được công bố vào thứ Tư.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên