TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phố Wall không bị 'lay chuyển' trước mâu thuẫn Mỹ - Trung, Dow Jones tăng điểm 3 phiên liên tiếp

23-07-2020 - 07:10 AM | Tài chính quốc tế

Phố Wall không bị 'lay chuyển' trước mâu thuẫn Mỹ - Trung, Dow Jones tăng điểm 3 phiên liên tiếp

Kết thúc phiên 22/7, chứng khoán Mỹ tăng điểm, được thúc đẩy bởi thông tin tích cực về một thoả thuận sản xuất vắc-xin giữa chính phủ Mỹ và Pfizer, BioNTech, cùng với đó là tiến triển trong các cuộc thảo luận về biện pháp kích thích kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 165,44 điểm, tương đương 0,6%, đóng cửa ở mức 27.005,84 điểm, đánh dấu 3 phiên tăng điểm liên tiếp. S&P 500 tăng 0,6% lên 3.276,84, thăng hoa 4 phiên liên tiếp. Nasdaq Composite tăng 0,2% lên 10.706,13 điểm. Ngoài ra, S&P 500 đang giao dịch ở mức cao nhất trong 5 tháng.

Mỹ đã đồng ý trả cho Pfizer và BioNTech 1,95 tỷ USD để sản xuất 100 triệu liều vắc-xin Covid-19 nếu chứng minh được sự an toàn và hiệu quả. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho biết thêm nước có thể mua thêm 500 triệu liều theo thỏa thuận. Theo đó, cổ phiếu Pfizer tăng hơn 5%, BioNTech tăng 13,7%.

Các chỉ số tăng giá trong giờ giao dịch cuối cùng, sau khi các nguồn tin tiết lộ với CNBC rằng đảng Cộng hòa đang xem xét gia hạn trợ cấp thất nghiệp hiện tại ở mức 400 USD mỗi tháng cho đến tháng 12, thấp hơn mức hiện tại là 600 USD/tuần.

Tâm lý thị trường đã gặp một "bài kiểm tra" sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ đột ngột ra lệnh cho Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Wang Wenbin đã lên án hành động này và cảnh báo về các biện pháp trả đũa nếu Mỹ không thay đổi quyết định trên.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng chờ đợi kết quả kinh doanh của Microsoft và Tesla sau giờ giao dịch.  Microsoft đã là một trong những cổ phiếu tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay trong đại dịch, tăng hơn 30% trong khi đại dịch diễn ra. Kết quả kinh doanh của Tesla có thể giúp công ty đủ điều kiện để trở thành "thành viên" của S&P 500. 

Các công ty khác đã báo cáo thu nhập bao gồm Snap và United Airlines. Cổ phiếu của Snap đã giảm hơn 6% sau khi công ty truyền thông xã hội báo cáo lượng người dùng hoạt động hàng ngày thấp hơn dự đoán. Cổ phiếu của United Airlines giảm 4,2%, sau khi công ty báo cáo lỗ ròng 1,62 tỷ USD trong quý II. Tác động của đại dịch đối với ngành du lịch đã khiến doanh thu hàng năm của United giảm 87%. 

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên