TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phỏng vấn Vân Trang về cuộc sống làm mẹ 3 con: "Thương chồng vì anh đã chịu đựng mình rất nhiều"

15-08-2022 - 12:24 PM | Sống

Vân Trang chia sẻ nếu như không có chồng giúp đỡ thì cô chẳng biết xoay sở thế nào với 3 đứa con nhỏ.

Vân Trang sinh năm 1990 tại Tiền Giang, trong 1 gia đình không có truyền thống nghệ thuật. Năm đầu mới gia nhập làng giải trí, Vân Trang hoạt động với tên thật Thùy Trang, tuy nhiên, ít lâu sau đó cô đã đổi nghệ danh theo sự gợi ý của đạo diễn Đinh Đức Liêm. Vân Trang từng gây ấn tượng khi đóng các phim Dù gió có thổi, Gia đình phép thuật, Đam mê.

Năm 2010, Vân Trang nhận được giải Mai Vàng ở hạng mục "Nữ diễn viên phim truyền hình được yêu thích nhất" với bộ phim Lối sống sai lầm. Từ đây sự nghiệp của cô bắt đầu thay đổi. Đến năm 2013, Vân Trang nhận giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc" ở Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 cho vai diễn trong Scandal: Bí mật thảm đỏ.

Phỏng vấn Vân Trang về cuộc sống làm mẹ 3 con: Thương chồng vì anh đã chịu đựng mình rất nhiều - Ảnh 1.

Tháng 7/2022, Vân Trang trở lại đường đua phim ảnh bằng vai diễn trong Dân chơi không sợ con rơi . Lần này, Vân Trang đóng vai một người mẹ sinh con khi còn nhỏ tuổi, vì sợ phải đối mặt với trách nhiệm nên đã bỏ con cho bạn trai cũ nuôi giúp, còn mình bỏ đi. 8 năm sau, nhân vật này quay lại đòi con rồi phát hiện ra chuyện đứa trẻ bị bệnh hiểm nghèo sắp mất.

Vân Trang muốn thoát mác "yểu điệu thục nữ"

Phim điện ảnh Dân chơi không sợ con rơi có sự góp mặt của chị đang nhận nhiều phản hồi tích cực từ khán giả vì nội dung ý nghĩa, có nhiều tình tiết lấy nước mắt người xem. Vân Trang đánh giá như thế nào về vai diễn của mình trong phim?

Trang nghĩ, là một diễn viên ai cũng đều yêu vai diễn của mình. Riêng Trang ngoài việc yêu còn nghiên cứu để hiểu, đồng cảm với nhân vật rồi mới nhận lời có đóng vai đó hay không. Với vai Linh - mẹ của bé Thỏ trong Dân chơi không sợ con rơi, Trang có chút hoang mang khi đọc kịch bản bởi cô Linh này không có hề có chút xíu gì giống với mình ở ngoài đời hết. Cô Linh này bỏ con để cao chạy xa bay, sau đó lại về đòi lại con như chưa từng có sự xa cách gì.

Nhưng vì là phim của anh Huỳnh Đông làm đạo diễn nên Trang có thêm hứng thú hơn. Trước khi quay, Trang đã xây dựng hẳn cho nhân vật này một background để thuyết phục bản thân tin nhân vật như Linh cũng tồn tại ở ngoài đời để mình thể hiện nhân vật này một cách chân thực nhất. Tuy nhiên, nói thật là lúc quay phim, Trang và bé Thỏ (Bảo Thi) đóng các cảnh mẹ con gặp nhau khá dễ. Do ngoài đời thực, Trang cũng là mẹ có 3 đứa con rồi, cảm xúc đến rất tự nhiên, dễ dàng.

Phỏng vấn Vân Trang về cuộc sống làm mẹ 3 con: Thương chồng vì anh đã chịu đựng mình rất nhiều - Ảnh 2.

Sau khi phim ra rạp, một số nhận định rằng Linh có nhiều điểm đáng ghét. Vân Trang có bênh vực cho nhân vật của mình không?

rang cũng đoán được khán giả sẽ có cảm nhận như vậy về Linh. Bản thân Trang khi diễn cũng cảm thấy, Linh có gì đó hơi trơ trẽn, hơi ác một xíu. Nói gì thì nói, việc một người mẹ bỏ con mình rất khó để người khác chấp nhận được. Với cô Linh này, khán giả xem hẳn cũng sẽ thấy, thời điểm cô ấy có con khi còn trẻ tuổi, cuộc sống bấp bênh. Có khi gia đình không ai đồng tình việc để Linh nuôi con một mình nên cô ấy mới đưa ra lựa chọn gửi con cho anh bạn trai cũ là Quân.

Khi đọc kịch bản, Trang cũng phải tự giải thích, tại sao Linh lại chọn Quân, dám khẳng định anh này sẽ nuôi con giúp mà không vứt bỏ đứa bé. Hẳn Linh cũng cảm nhận được bản chất của Quân là người sống tình cảm, anh chỉ đa tình chứ không chơi bời vô tâm nên dám giao con cho người đàn ông này.

Thực sự, đã là một người mẹ không ai muốn bỏ con mình cả, nên khi đã có cuộc sống tốt hơn Linh đã trở lại đón con mình.

Vân Trang có đặt tiêu chí mỗi khi nhận vai diễn mới hay không?

Trang chưa từng nghĩ chuyện kén chọn hay tiêu chí nào cả. Với Trang dù vai nhỏ hay lớn thì một khi đã nhận Trang vẫn cố gắng tạo cho nhân vật một cá tính riêng. Còn xuất hiện ít hay nhiều cũng không quan trọng bằng việc Trang thấy vui vì quay trở lại làm nghề.

Trang mong muốn đóng những vai theo kiểu hành động, đấm đá, chạy nhảy. Không hiểu sao mà mọi người cứ mặc định rằng Trang yểu điệu thục nữ nên toàn mời phim dạng tâm lý, tình cảm không à. Trang hy vọng có thể thử sức nhiều hơn. Tuy bây giờ Trang có 3 đứa con rồi nhưng vẫn linh hoạt lắm.

Vậy chị có phải là diễn viên khó tính?

Chắc hơi khó tính đó. Những phim mà Vân Trang đóng chỉ là số rất ít trong những lời mời mình nhận được. Trang rất nhiều lần phải từ chối vai rồi vì sau khi đọc kịch bản thấy nhân vật đó không hợp với mình. Từ sau khi sinh bé Nỳ đến nay, Trang cũng từ chối khoảng 10 kịch bản điện ảnh. Lý do chính là đọc kịch bản xong cảm thấy không ổn, nhân vật không phù hợp với mình nên phải từ chối thôi. Chim truyền hình gần như không đọc kịch bản mà từ chối luôn vì đâu có thời gian.

Cũng có một số bạn bè quen mời, giao cho vai hợp lại đúng lúc Trang có thời gian nên nhận lời ngay. Nhận lời vì mối quan hệ cũng chỉ là một phần thôi, quan trọng nhất vẫn là Trang thấy kịch bản tốt, vai diễn phù hợp để Trang tự tin mình diễn tốt thì mới dám nhận. Nói gì thì nói, nhận vai rồi Trang phải kỹ lưỡng xíu vừa thể hiện mình trân trọng cơ hội mà đạo diễn, nhà sản xuất dành cho mình và khán giả nữa.

Mấy hôm trước Trang có nói rằng sẽ nhận bất cứ vai diễn nào mà anh Huỳnh Đông mời, Trang nói vui vậy thôi chứ mọi người đừng nghĩ nhiều, rồi anh Huỳnh Đông lại nghĩ Trang làm việc không nghiêm túc và không mời đóng phim nữa. Tội nghiệp Trang lắm.

Phỏng vấn Vân Trang về cuộc sống làm mẹ 3 con: Thương chồng vì anh đã chịu đựng mình rất nhiều - Ảnh 3.

Lấy chồng, sinh con đều nằm trong kế hoạch

Tôi hơi tò mò chuyện làm thế nào Vân Trang có thể chu toàn hết mọi thứ khi mà vừa phải đi làm, vừa chăm 3 con nhỏ, lại còn thêm việc kinh doanh nữa?

Cuộc đời Vân Trang làm gì cũng luôn có kế hoạch hết. Trang luôn hoạch định cuộc sống của mình, phân chia theo từng giai đoạn và làm theo. Ví dụ như lên kế hoạch kết hôn năm 26 tuổi thì đúng năm đó cưới chồng. Rồi xác định năm nào sinh con, năm nào làm kinh doanh thì sẽ y như vậy mà làm thôi. May mắn là mọi thứ vẫn đang theo kế hoạch.

Trong các dấu mốc chính đó, Trang vẫn có một khoảng dư ra trong quỹ thời gian của mình để dành cho đam mê nghệ thuật. Chẳng hạn giữa 2 lần sinh nở, Trang vẫn có một năm rảnh rỗi nên đã nhận đóng một phim truyền hình dài 100 tập, nhận thêm vai diễn trong phim Dân chơi không sợ con rơi này. Khi cả 2 dự án kết thúc vẫn còn khoảng 1 tháng, đó là lúc lời mời cho phim Chuyện ma gần nhà đến, ekip cũng chiều theo ý Trang nữa nên luôn chủ động xếp lịch quay vào đúng khoảng thời gian trống của mình.

Có thể nói, đó là may mắn của Vân Trang, gặp được vai diễn phù hợp vào đúng lúc thời gian cho phép, còn được chồng và gia đình hỗ trợ để được sống với đam mê diễn xuất.

Mọi thứ đều diễn ra đúng với kế hoạch, bao gồm cả việc sinh đôi?

Việc sinh đôi Trang và ông xã từng mơ ước nhưng không nghĩ sẽ làm được đâu. Đến lúc biết tin 2 con đến cùng lúc, vợ chồng Trang cũng thấy ngỡ ngàng lắm nhưng có lẽ vui nhiều hơn dù chăm 2 bé rất cực luôn đó. Nhiều khi Trang cảm giác như mình đang nuôi một lúc 3 - 4 đứa con vậy đó.

Vậy thời gian dành cho bản thân thì sao? Tôi nghĩ Vân Trang vẫn luôn dành ít thời gian để "tút" lại nhan sắc chứ?

Nói thật nha, từ ngày có con, Trang bỏ thí bản thân mình luôn vì không có thời gian. Trang kinh doanh spa, mở cả farmstay với ý nghĩ là mình sẽ được thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc bằng “của nhà trồng được” nhưng khi bắt tay vào làm thì không còn chút thời gian nào cho bản thân luôn.

Mà có lẽ cũng do cái nghiệp của Trang là người phải làm việc, phải suy nghĩ nhiều hay sao đó, lúc nào cũng phải suy tính 2 - 3 đầu việc một lúc. Nếu một ngày không có công việc, đầu óc không phải suy nghĩ gì, Trang thấy kỳ lắm, cảm thấy mình sắp bệnh tới nơi rồi.

Ông xã giúp Vân Trang như thế nào trong việc chăm sóc con cái?

Nếu không có anh thì chắc Trang cũng chẳng làm được việc gì. Cũng may là mình ở cùng gia đình chồng nên tất cả mọi người trong nhà đều phải bu vào lo cho 3 bé. Trang rất là biết ơn người nhà. Giống như hôm nay, có thể sắp xếp lịch trình để đi làm thì rất nhiều người ở nhà đang chăm con hộ mình.

Nhưng rất may mắn là khi làm việc này, mọi người đều vui. Kiểu như mọi người trong nhà đều hiểu phải cho Vân Trang thoải mái đầu óc và được làm nghề thì Vân Trang mới rạng rỡ được. Nếu không làm nghề, Vân Trang sẽ ủ dột lắm.

Phỏng vấn Vân Trang về cuộc sống làm mẹ 3 con: Thương chồng vì anh đã chịu đựng mình rất nhiều - Ảnh 4.
Phỏng vấn Vân Trang về cuộc sống làm mẹ 3 con: Thương chồng vì anh đã chịu đựng mình rất nhiều - Ảnh 5.

Chị đề cập đến gia đình rất nhiều, còn trong cuộc sống vợ chồng có bao giờ mâu thuẫn không?

Gia đình nào rồi cũng phải có xích mích, nhà Trang cũng vậy. Sau một khoảng thời gian chung sống với nhau rồi, Trang thấy mọi thứ đều có thể bỏ qua được, vợ chồng cũng hiểu nhau hơn, biết cách mang lại niềm vui cho đối phương hơn.

Trong nhà, anh Quân là người nói nhiều hơn. Hồi xưa Trang cũng hay nói lại sau đó hiểu tính rồi, Trang cứ im im thôi, để anh nói xong rồi thôi. Qua ngày hôm sau, bớt giận rồi thì anh Quân cũng chỉ động kiếm chuyện làm hòa với mình. Nhìn lại cuộc sống gia đình mình, Trang cũng thấy thương chồng lắm vì anh ấy phải chịu đựng mình nhiều quá.

Trang cho rằng, cuộc sống vợ chồng nhiều khi không phân định ai đúng ai sai hết, mỗi người bỏ một chút cái tôi xuống để tìm ra điểm chung có thể hòa hợp, giữ gìn gia đình. Đó là điều mà Trang và anh Quân cùng nhắc nhau làm trong 6 năm qua và tiếp tục trong tương lai.

Xin cám ơn Vân Trang vì đã dành thời gian chia sẻ.


Theo Thu Thảo

Phụ nữ Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên