TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phụ huynh nói về "3 có" và "3 không" khi chọn phương pháp học trực tuyến cho con

08-12-2018 - 10:05 AM | Sống

Phụ huynh nói về "3 có" và "3 không" khi chọn phương pháp học trực tuyến cho con

Theo chia sẻ của phụ huynh học sinh, việc cho con học trực tuyến giúp họ quẳng gánh áp lực cho cuộc sống. Con cái họ không bị áp lực học tập, stress và có nhiều thời gian vui chơi còn họ sẽ không phải vội vã đưa đón con đến trường trong mùi khói bụi xe cộ nữa.

Mỗi ngày tôi và chồng phải phân công nhau đưa - đón con đi học thêm ở các trung tâm… Mỗi ngày, con tôi vừa học phổ thông trên trường, vừa học thêm để theo kịp bạn bè, học thêm tiếng Anh, năng khiếu để phát triển sau này… Đó là những khó khăn không chỉ của riêng gia đình tôi mà của rất nhiều gia đình có con trong độ tuổi đi học gặp phải.

"Quẳng gánh áp lực" cho cả phụ huynh và học sinh với phương pháp học trực tuyến

Trước đây, mỗi ngày tôi và chồng sau mỗi ngày làm việc căng thẳng đều phải thay phiên nhau chở con đi học thêm tiếng Anh, học toán, học năng khiếu... Nhiều người không hiểu thì bảo, ba mẹ ham thành tích hành hạ con, nhiều người đồng cảnh ngộ thì mới biết nếu không cho con học thêm thì không thể theo kịp kiến thức bài giảng trên lớp, tụt hậu sẽ khiến con tự ti, không nắm vững nền tảng con sẽ gặp khó khăn khi phải đối diện các kỳ thi hết cấp… Chính vì thế, gần như ngày nào, chúng tôi cũng phải chen chúc ngoài đường để đưa con đến các trung tâm kịp giờ học, đây thực sự là một áp lực với vợ chồng tôi, nhưng vì tương lai của con, chúng tôi vẫn phải cố gắng.

Sau đó, trong một lần than thở với bạn thân, được bạn tôi chia sẻ về khóa học trực tuyến Chinh phục vũ môn bạn tôi đang cho con học. Phương pháp học từ hơn 12.000 bài giảng dạng video bám sát chương trình đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, được các thầy cô uy tín đầu ngành giảng dạy, tôi thấy hay nên cho con trải nghiệm thử. Con tôi có vẻ rất thích thú và tiếp thu kiến thức khá nhanh. Thấy hiệu quả, tôi cho con trải nghiệm thêm một số khóa học trực tuyến khác vừa ôn lại bài cũ, vừa chuẩn bị nội dung mới, tiếp cận nhiều kiến thức khác nhau thông qua môi trường trực tuyến.

Ngoài hiệu quả học tập của con được cải thiện, vợ chồng tôi cũng được lợi khá nhiều khi cho con tham gia học trực tuyến:

"3 KHÔNG" khi con học trực tuyến

+ Không mệt mỏi đưa con đi học thêm mỗi ngày: Thay vì ngày nào cũng phải sắp xếp thời gian, công việc, gia đình… để đưa con đến hết trung tâm này đến trung tâm khác học thêm, phương pháp học trực tuyến mang đến sự dễ dàng hơn nhiều, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian.

Khói bụi, xe cộ chen chúc, tắc đường, trễ giờ… là những áp lực không hề nhỏ với những phụ huynh thường cho con học thêm offline. Nhưng với kỹ thuật học trực tuyến, phụ huynh có thể cho con học bất kỳ nơi đâu: Ở nhà, quán trà sữa… và bất kỳ lúc nào, buổi sáng, buổi trưa, hay trước khi đi ngủ. Tôi thường tận dụng thời gian sau giờ làm việc, đón con về nhà vừa trông con học trực tuyến trên iPad, laptop, điện thoại thông minh, vừa nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa… Điều này giúp tôi tiết kiệm được một khoảng lớn thời gian trong ngày để chăm sóc cho bản thân và gia đình nhỏ.

+ Không lo con bị áp lực học tập, stress, ít thời gian vui chơi: Với phương pháp học trực tuyến, con tôi có thể học tại nhà hoặc bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào. Vừa học vừa giải trí trên các thiết bị điện tử kết nối Internet, con sẽ thoải mái hơn, giảm những áp lực, stress do lịch học dày đặc không có thời gian vui chơi hay nghỉ ngơi.

Trước đây, trong những lần đưa đón con đến các trung tâm, tôi thường gặp những đứa bé ngồi gật gù sau lưng ba hoặc mẹ lớp học thêm. Gương mặt mệt mỏi, các bé như lả người ra vì một ngày bận rộn "chạy xô" hết học trung tâm này lại đến trung tâm khác. Thử hỏi các bé làm sao có thể tiếp thu kiến thức một cách hào hứng và tốt nhất.

Giờ đây, sau khi tham gia các khóa học trực tuyến tại nhà con tôi có nhiều thời gian đi chơi công viên và trò chuyện cùng tôi…

+ Không sợ con dùng tiền học thêm để tiêu vặt và chơi điện tử… Thay vì lo lắng trẻ nhỏ dùng tiền và thời gian đi học thêm để đi chơi, trốn học…

Ngoài ra, với phương pháp học online, ba mẹ có thể cùng học tập với con thông qua các thiết bị điện tử có kết nối Internet, giúp trẻ hào hứng và tiếp thu kiến thức nhanh chóng hơn.

Phụ huynh nói về 3 có và 3 không khi chọn phương pháp học trực tuyến cho con - Ảnh 1.

Học trực tuyến giúp trẻ thoải mái tiếp thu kiến thức

"3 CÓ" khi cho con học trực tuyến

+ Có thêm thời gian chăm sóc gia đình, làm các công việc khác: Khi tiết kiệm được khoảng thời gian chen chúc đưa con chạy hết trung tâm này đến trung tâm học thêm khác để học thêm, ba mẹ có thể dùng khoảng thời gian này để làm nhiều việc hơn. Tôi thường tận dụng thời gian này để nấu ăn, chăm sóc bản thân, nhà cửa, ngắm nhìn con chăm chú và hào hứng với những video học trực tuyến vui nhộn và hiệu quả…

+ Có thể kiểm soát và theo dõi việc học tập của con: Khi học trực tuyến, thông qua các thiết bị điện tử, trẻ có thể tiếp thu kiến thức một cách thoải mái, mọi lúc, mọi nơi. Ba mẹ có thể theo dõi việc học tập của con ngay tại nhà hoặc bất kỳ đâu mà không phải lóng ngóng đứng ngoài cửa lớp học thêm nhìn vào.

+ Có thêm nhiều thời gian để vui chơi cùng con, giúp con phát triển toàn diện cả trí lực và thể lực: Từ ngày cho con học trực tuyến, những ngày nghỉ tôi thường lùi thời gian học tập của con lại vào buổi chiều hoặc tối, để dẫn con đi chơi công viên, mua sắm… Con tôi vẫn có thể được đảm bảo kiến thức học tập trực tuyến trong ngày mà không cần phải cố định thời gian.

Phụ huynh nói về 3 có và 3 không khi chọn phương pháp học trực tuyến cho con - Ảnh 2.

Phụ huynh có thể đồng hành học tập cùng bé mọi lúc mọi nơi

Có thể nói, nhờ tìm được phương pháp học trực tuyến Chinh phục vũ môn mà vợ chồng tôi thảnh thơi hơn, con tôi có thể tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, phương pháp học tập trên môi trường trực tuyến "ảo" hoàn toàn có thể giúp các con tiếp thu kiến thức "thật" một cách vui vẻ, thoải mái và tiến bộ từng ngày.

Võ Hằng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên