MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Phụ nữ ruột càng "sạch" thì càng sống thọ, trẻ lâu: 5 loại thực phẩm là "cao thủ" thải độc trong ruột, đáng mừng là toàn món người Việt yêu thích

28-01-2022 - 07:34 AM | Sống

Khi ruột gặp vấn đề thì các bộ phận khác của cơ thể cũng không thể khỏe mạnh, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn.

Người Trung Quốc xưa nay vẫn tin vào câu nói: "Muốn trường thọ, hãy sạch ruột". Nghĩa là muốn sống lâu thì đường ruột phải khỏe mạnh, phải thường xuyên thải độc cho đường ruột.

Với sự phát triển không ngừng của xã hội, nhận thức về việc chăm sóc sức khỏe của mọi người ngày càng được nâng cao hơn, tuy nhiên hầu hết đều chỉ tập trung chăm sóc các cơ quan như tim, gan, phổi, thận mà quên mất rằng ruột cũng rất dễ tổn thương.

Phụ nữ ruột càng sạch thì càng sống thọ, trẻ lâu: 5 loại thực phẩm là cao thủ thải độc trong ruột, đáng mừng là toàn món người Việt yêu thích - Ảnh 1.

Y học Trung Quốc ví ruột như là "bộ não thứ hai" của cơ thể. Nó có chức năng cung cấp dinh dưỡng để sản xuất năng lượng, phát triển và sửa chữa tế bào. Khi ruột gặp vấn đề thì các bộ phận khác của cơ thể cũng không thể khỏe mạnh, có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của bạn.

Ruột "bẩn" có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như thế nào?

1. Khiến phụ nữ già nua nhanh chóng

Chất độc đường ruột tích tụ quá nhiều sẽ gây ra tình trạng táo bón. Các chất độc cũng theo máy vận chuyển đến các cơ quan, dẫn đến việc chức năng nội tiết bất thường, gây nên nám da, da mụn, xỉn màu, khiến phụ nữ già nua nhanh chóng.

Phụ nữ ruột càng sạch thì càng sống thọ, trẻ lâu: 5 loại thực phẩm là cao thủ thải độc trong ruột, đáng mừng là toàn món người Việt yêu thích - Ảnh 2.

2. Là nguyên nhân chính gây ra bệnh trĩ

Táo bón là một trong những triệu chứng của các vấn đề về đường ruột. Táo bón khiến chúng ta phải dùng nhiều sức trong quá trình đại tiện, có thể làm tổn thương niêm mạc hậu môn trực tràng hình thành các búi trĩ hoặc gây nứt hậu môn.

3. Gây béo phì

Khi độc tố tích tụ quá nhiều trong ruột thì nhu động ruột sẽ kém đi, mỡ và phân đọng lại quá nhiều dễ dẫn đến tình trạng béo bụng.

4. Gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não

Ruột "bẩn" gây táo bón, từ đó làm tăng áp lực ổ bụng, kéo theo tình trạng huyết áp tăng khi đại tiện khó, gây ra các bệnh tim mạch và mạch máu não như tăng huyết áp, cơn đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, nhũn não.

Có thể thấy, việc tích tụ quá nhiều độc tố trong ruột có thể gây ra nhiều tác hại lớn. Vì vậy, muốn khỏe mạnh, bạn cần phải làm sạch ruột.

5 loại thực phẩm là "cao thủ" thải độc trong ruột

1. Hành tây

Probiotics và vi khuẩn gây bệnh trong đường ruột cùng tồn tại trong hệ tiêu hóa. Nhưng nếu trong ruột có nhiều chất độc thì vi khuẩn có hại sẽ mạnh mẽ hơn lợi khuẩn, gây táo bón, tiêu chảy, đau bụng. Hành tây có chứa oligosaccharides, có thể nhanh chóng bổ sung và kích thích sự phát triển của men vi sinh để nhanh chóng duy trì sự cân bằng của lợi khuẩn.

Phụ nữ ruột càng sạch thì càng sống thọ, trẻ lâu: 5 loại thực phẩm là cao thủ thải độc trong ruột, đáng mừng là toàn món người Việt yêu thích - Ảnh 3.

2. Bột yến mạch

Trong yến mạch có chứa nhiều chất xơ hòa tan, có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, khiến phân đào thải nhanh ra ngoài, giảm táo bón.

3. Mộc nhĩ

Mộc nhĩ nổi tiếng với vai trò là chất làm sạch đường ruột, sau khi vào cơ thể sẽ có thể hấp thụ và loại bỏ các chất độc tồn đọng trong ruột rất nhanh.

Phụ nữ ruột càng sạch thì càng sống thọ, trẻ lâu: 5 loại thực phẩm là cao thủ thải độc trong ruột, đáng mừng là toàn món người Việt yêu thích - Ảnh 4.

4. Gạo lứt

Vitamin B và vitamin E có trong gạo lứt có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện khả năng miễn dịch và loại bỏ các gốc tự do trong ruột. Ngoài ra, chất xơ trong gạo lứt có thể thúc đẩy nhu động ruột và giúp phân nhanh chóng được đào thải ra ngoài.

5. Sữa chua

Nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Vall d''nebron, Barcelona, Tây Ban Nha và một số nhà khoa học người Hy Lạp đã cho thấy trong sữa chua được làm từ sữa đã lên men chứa nhiều vi khuẩn axit lactic và nhiều vi khuẩn có lợi khác. Những vi khuẩn này sống trong đường tiêu hóa có thể giữ cho đường ruột của chúng ta luôn khỏe mạnh và cải thiện tiêu hóa. Vi khuẩn Probiotic có thể giúp giải quyết các vấn đề về tiêu hóa như: đầy hơi, táo bón và tiêu chảy...

https://afamily.vn/phu-nu-ruot-cang-sach-thi-cang-song-tho-tre-lau-5-loai-thuc-pham-la-cao-thu-thai-doc-trong-ruot-dang-mung-la-toan-mon-nguoi-viet-yeu-thich-20220115015241134.chn

Theo Đậu Đậu

Nhịp sống Việt

Trở lên trên