TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phương pháp đầu tư chứng khoán tâm đắc của chàng trai 3 tuổi đã học tính nhẩm, 33 tuổi sở hữu tài sản hàng trăm triệu Đài tệ: Không có gì là bất biến, thị trường luôn phát triển, nhà đầu tư phải linh hoạt!

02-08-2021 - 11:26 AM | Sống

Phương pháp đầu tư chứng khoán tâm đắc của chàng trai 3 tuổi đã học tính nhẩm, 33 tuổi sở hữu tài sản hàng trăm triệu Đài tệ: Không có gì là bất biến, thị trường luôn phát triển, nhà đầu tư phải linh hoạt!

Hu ShengHong, 33 tuổi đã sở hữu khối tài sản khổng lồ từ năng lực của chính mình và sự học hỏi không ngừng từ kinh nghiệm của bậc thầy Warren Buffett.

Không ít người xem Buffett như một người thầy để học hỏi, và chàng trai Hu Sheng Hong 33 tuổi cũng không phải ngoại lệ. Nhưng điều đặc biệt là anh đã nuôi mộng tham gia vào thị trường đầu tư ngay khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Và ở tuổi 26, anh đã nắm giữ khối tài sản hơn chục triệu Đài tệ. Bí quyết nào đã giúp chàng trai này thành công? 

Hu Sheng Hong sinh năm 1987, từ 3 tuổi đã học tính nhẩm bằng bàn tính. Khi còn đi học, anh từng giành giải quán quân Đài Loan môn Toán. Sau đó, anh đại diện Đài Loan đi nước ngoài thi đấu, giành được rất nhiều huy chương. Anh theo học tại National Taiwan University ngành kỹ thuật thông tin.

26 tuổi anh đã tích lũy được khối tài sản hơn chục triệu, hiện tại ở tuổi 33 anh đang quản lý khối tài sản đã tăng đến hơn hàng trăm triệu và trở thành một trong những người thành công ở thị trường chứng khoán Đài Loan. Nhiều người cho rằng, thành công đó là do anh ấy giàu sẵn. Nhưng trên thực tế, thì Hu Sheng Hong không sinh ra từ vạch đích như mọi lầm tưởng. Cha mẹ cũng không cho giàu có hay để lại cho Hu tài sản gì, tất cả đều do một tay anh nỗ lực gây dựng nên.

Lúc 20 tuổi, anh chỉ có được 100 ngàn Đài tệ. Trước khi đầu tư cổ phiếu, anh từng khởi nghiệp qua các nghề như mở lò luyện thi, mở cửa hàng online, và là quản lý chất lượng sản phẩm tại CMoney... Hu luôn nỗ lực làm việc và tiết kiệm từng chút một, và đó là cách mà anh đã tích lũy được 10 triệu Đài tệ đầu tiên.

Phương pháp đầu tư chứng khoán tâm đắc của chàng trai 3 tuổi đã học tính nhẩm, 33 tuổi sở hữu tài sản hàng trăm triệu Đài tệ: Không có gì là bất biến, thị trường luôn phát triển, nhà đầu tư phải linh hoạt! - Ảnh 1.Toàn bộ số tiền dành dụm được, Hu thường dành để đầu tư vào thị trường chứng khoán. Tuổi trẻ, kinh nghiệm chưa nhiều, Hu bèn lên mạng tìm kiếm lời khuyên từ những nhà đầu tư tiềm năng nhất, học hỏi phương pháp đầu tư và quản lý tài chính của họ với hy vọng sẽ gia tăng khối tài sản của mình.

Hu Sheng Hong rất tâm đắc với phương pháp đầu tư của tỷ phú Warren Buffett. Kết hợp giữa kinh nghiệm của bản thân và những bài học từ Warren Buffett, anh tiếp tục nâng cao sự hiểu biết, năng lực đầu tư.

Dưới đây là 3 điểm mấu chốt mà Hu Sheng Hong đã đúc kết được trong quá trình xây dựng sự nghiệp, tài sản trên thị trường chứng khoán: 

Có khả năng quản lý tốt

Nhiều công ty tổ chức các cuộc họp cổ đông thường niên mà ai cũng có thể tham dự. Hu Sheng Hong đã tận dụng triệt để cơ hội đó để tìm hiểu kỹ về cổ phiếu mà mình đầu tư. Khi tham gia của cuộc họp cổ đông, anh luôn tích cực đưa ra những câu hỏi sắc bén về tình hình kinh doanh, kế hoạch của công ty. Ví dụ: Tại sao biên lợi nhuận gộp lại giảm?...

Anh cho rằng nếu lãnh đạo công ty quản lý tốt thì sẽ có cổ đông thấy được những phản ứng tích cực trước các vấn đề. Nếu không thấy được những phản hồi tích cực, thì anh ta sẽ cân nhắc chuyển hướng mua cổ phiếu khác.

Đừng giữ tiền mặt quá lâu

Hu Sheng Hong cho rằng nên dùng những số tiền tích trữ để đầu tư thật nhiều thay vì cố tích trữ nó. So sánh giữa những người chịu bỏ ra tất cả để đầu tư và những người chỉ lo trữ tiền, thì trong thời gian dài, những người chịu bỏ tiền đầu tư sẽ thu lại được nhiều hơn so với những người chỉ biết ôm khư khư mớ tiền bên mình.

Chọn công ty niêm yết với giá hợp lý

Phương pháp đầu tư chứng khoán tâm đắc của chàng trai 3 tuổi đã học tính nhẩm, 33 tuổi sở hữu tài sản hàng trăm triệu Đài tệ: Không có gì là bất biến, thị trường luôn phát triển, nhà đầu tư phải linh hoạt! - Ảnh 2.

Khác với những nhà đầu tư thông thường, ngoài việc không tuân theo nguyên tắc mua và giữ, anh quan tâm nhiều hơn đến giá trị cổ phiếu. Hu Sheng Hong thích tìm kiếm những mối làm ăn mang tính ổn định về tài chính, bất động sản…

Anh thường nhắm đến các công ty có tiềm năng tốt, dù quy mô lớn hay nhỏ. Vì anh cho rằng nếu có tiềm năng phát triển thì giá cổ phiếu của nó sẽ tiếp tục tăng.

2 thói quen nhà đầu tư nào cũng nên có

Thứ nhất là luôn không ngừng tìm hiểu vì không có gì là bất biến. Thị trường sẽ luôn phát triển và các nhà đầu tư cần phải linh hoạt. 

Ngoài ra, thị trường chứng khoán sẽ không tránh được những biến động, và các nhà đầu tư cần giữ cái đầu lạnh để có thể đưa ra các tính toán và quyết định hợp lý trong giao dịch. Đó chính là thói quen thứ 2 cần phải rèn luyện. 

Theo Bussiness Times

Thiên An

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên