TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Phương Trí Tín và câu chuyện ứng dụng công nghệ vào sản xuất công nghiệp

10-08-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Phương Trí Tín và câu chuyện ứng dụng công nghệ vào sản xuất công nghiệp

Là một trong những quốc gia đang phát triển nằm trong khu vực năng động nhất thế giới. Việt Nam sở hữu nhiều ưu thế nền công nghiệp. Tuy nhiên, vì đi sau nhiều nước trong khu vực nên đòi hỏi nền công nghiệp nước ta phải đẩy mạnh năng suất và hiệu quả thì mới có thể bắt kịp với các quốc gia phát triển khác.

Việc ứng dụng công nghệ vào sản xuất công nghiệp là bài toán bắt buộc đặt ra để các doanh nghiệp đi tìm lời giải đáp.

Bài toán về công nghệ và sản xuất công nghiệp

Thời đại công nghệ 4.0 là chìa khóa vạn năng mở ra nhiều cơ hội cho nền công nghiệp Việt Nam phát triển. Những doanh nghiệp nhạy bén với thời đại chắc chắn sẽ tìm mọi cách hòa nhập với nhịp độ công nghệ công nghiệp thế giới. Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất công nghiệp chính là một bài toán khó mà không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tìm đúng lời giải đáp.

Sự chuyển mình mạnh mẽ của công nghệ đã giúp nhiều doanh nghiệp có những thay đổi tích cực về mọi mặt. Số lượng doanh nghiệp thanh gia vào công cuộc "thay áo công nghiệp" ngày càng nhiều. Từ đó, không khó để nhận ra những hiệu quả trong kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp trên khắp mọi lĩnh vực.

Những thiết bị công nghệ cao ra đời chính là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển của hệ thống sản xuất công nghiệp hiện đại. Thực chất, hiệu quả của ứng dụng công nghệ vào công nghiệp không hề xa vời như rất nhiều người vẫn tưởng. Một thay đổi nhỏ, một chi tiết như con lăn thông minh hay băng chuyền tải tự động,... cũng có thể tối ưu hoá dây chuyền sản xuất. Mặc dù chỉ là một phần rất nhỏ trong một hệ thống sản xuất quy mô nhưng đây lại là những chi tiết quan trọng và gần như không thể thiếu trong bất cứ xí nghiệp nào.

Giải pháp băng tải tự động trong sản xuất công nghiệp

Được phát triển và nâng cấp từ hệ thống sản xuất truyền thống, băng tải thông minh ngày nay được tự động hóa với nhiều tiện ích nổi bật hơn. Thậm chí, hệ thống băng tải hiện đại được liên kết với những linh kiện, thiết bị điện, hệ thống điều khiển, tự động vận hành mà không cần đến sự can thiệp quá sâu của con người. Thậm chí mọi thao tác điều khiển, quản lý vận hành, theo dõi và đánh giá năng suất cũng được cập nhật trên một phần mềm, ứng dụng và cho phép điều khiển từ xa.

Phương Trí Tín và câu chuyện ứng dụng công nghệ vào sản xuất công nghiệp - Ảnh 1.

Không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công,... Hệ thống băng tải công nghiệp tự động đã tạo ra nhiều giá trị, giải quyết bài toán kinh tế mà nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang gặp phải. Có mặt trong mọi lĩnh vực sản xuất thuộc các ngành công nghiệp nặng, nhẹ, cũng như nhiều ngành nghề khác, vai trò của con lăn trong hệ thống băng chuyền tải công nghiệp là vô cùng quan trọng.

Hơn hết, con lăn và băng tải còn thay thế con người và hoạt động tốt trong các môi trường độc hại, nguy hiểm. Điển hình phải đề cập đến ngành khai thác mỏ quặng, một trong những ngành nghề mà ở đó, hệ thống băng tải thông minh là không thể thiếu. Trên thị trường hiện nay cung cấp rất nhiều loại con lăn cũng như bằng chuyền khác nhau phục vụ cho các mục đích, môi trường làm việc khác nhau. Tuỳ vào ngành nghề và lĩnh vực kinh doanh mà người dùng cá nhân hay doanh nghiệp sẽ có những sự lựa chọn phù hợp nhất. Một số lĩnh vực sản xuất công nghiệp mà con lăn và băng tải đóng vai trò thiết yếu có thể kể đến công nghệ điện tử, y tế, may mặc,...

Trên thực tế, ứng dụng của băng tải cũng như con lăn thông minh trong sản xuất công nghiệp vô cùng rộng lớn. Điều quan trọng chính là hiệu quả lớn lao mà nó mang lại cho các doanh nghiệp là không thể phủ nhận.

Phương Trí Tín và câu chuyện ứng dụng công nghệ vào sản xuất công nghiệp - Ảnh 2.

Phương Trí Tín đi tìm chìa khóa sản xuất công nghiệp 4.0

Nhận thấy tiềm năng phát triển đó từ sớm, Phương Trí Tín tiên phong mở đường cung cấp các sản phẩm con lăn công nghiệp, băng tải chất lượng cao. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, Phương Trí Tín hiện là một trong những thương hiệu được khách hàng tin tưởng và ưu tiên lựa chọn. Tập trung phát triển sản phẩm thuộc lĩnh vực cơ khí chế tạo, công ty đặt chất lượng lên hàng dầu và tâm huyết trong mỗi sản phẩm.

Cho đến thời điểm hiện đại, khi doanh nghiệp đã phát triển ổn định và có danh tiếng trên thị trường thì Phương Trí Tín vẫn luôn giữ vững phương châm hành động từ những ngày đầu "Chất lượng và uy tín đặt lên hàng đầu". Vì thế, sản phẩm của công ty luôn nhận được sự yêu mến và tin tưởng của khách hàng. Đây là một trong những thành tựu được cho là lớn lao nhất mà doanh nghiệp Phương Trí Tín luôn tự hào.

https://cafef.vn/phuong-tri-tin-va-cau-chuyen-ung-dung-cong-nghe-vao-san-xuat-cong-nghiep-20220810175941151.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên