MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PNJ, VPB, VRE được dự báo “lọt rổ” VN30 trong kỳ review tháng 7

PNJ, VPB, VRE được dự báo “lọt rổ” VN30 trong kỳ review tháng 7

Hai quỹ ETF VFMVN30 ETF, KINDEX Vietnam VN30 ETF đang sử dụng chỉ số VN30 Index làm tham chiếu. Ngoài ra, lượng tiền margin cũng chủ yếu tập trung phần lớn ở nhóm VN30. Bởi vậy, những biến động của rổ chỉ số này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động cơ cấu của các quỹ.

Trong tháng 7 này, một hoạt động đáng chú ý trên TTCK Việt Nam là việc cơ cấu danh mục chỉ số VN30 Index. 

Hiện tại, hai quỹ ETF VFMVN30 ETF, KINDEX Vietnam VN30 ETF đang sử dụng chỉ số VN30 Index làm tham chiếu. Lượng tiền margin cũng chủ yếu tập trung phần lớn ở nhóm VN30 và ngoài ra, chỉ số VN30 Index còn được dùng để phục vụ TTCK Phái sinh. Bởi vậy, những biến động của rổ chỉ số này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường.

Theo lịch trình, 29/6 là ngày chốt số liệu VN30 Index. Danh mục chỉ số mới sẽ được công bố trước 25/7/2018 và sẽ chính thức áp dụng kể từ ngày 30/7.

Theo dự báo của CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), các cổ phiếu VPB, VRE, DXG, PNJ sẽ vào VN30 đợt này, thay thế cho các cổ phiếu KDC và NT2 loại vì thanh khoản dưới vị trí 40 trong khi cổ phiếu HSG và BMP loại do không nằm trong 50 cổ phiếu vốn hóa lớn nhất.

PNJ, VPB, VRE được dự báo “lọt rổ” VN30 trong kỳ review tháng 7 - Ảnh 1.

Trong khi đó, CTCK Yuanta dự báo sẽ chỉ có 3 cổ phiếu được thêm vào mới vào rổ VN30 lần này là PNJ, VPB và VRE. Ngược lại, những cái tên bị loại ra gồm có BID, BVH (bị loại vì điều kiện Free float) và NT2 (loại vì nằm ngoài tập hợp 90% GTGD tích lũy).

PNJ, VPB, VRE được dự báo “lọt rổ” VN30 trong kỳ review tháng 7 - Ảnh 2.

Dự báo danh mục VN30 của Yuanta

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên