TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Probiotics – Lựa chọn để tăng cường đề kháng tại các quốc gia hàng đầu thế giới

08-08-2020 - 08:00 AM | Sống

Probiotics – Lựa chọn để tăng cường đề kháng tại các quốc gia hàng đầu thế giới

Có tác dụng rõ rệt trong việc cải thiện hệ tiêu hoá và sức đề kháng, được chứng minh bởi nhiều nghiên cứu khoa học, men sống được nhiều chuyên gia ở những nước phát triển khuyên bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày để tăng cường đề kháng. Bạn có biết vì sao?

Xu hướng đưa men sống vào thực đơn hằng ngày ở các quốc gia phát triển

Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới, men sống (hay lợi khuẩn sống, probiotics) những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe. Những năm gần đây, đưa men sống vào thực đơn là một trong những xu hướng nâng cao sức khoẻ thông qua dinh dưỡng hằng ngày được nhiều quốc gia phát triển đón nhận. Tại Nhật Bản, châu Âu,… sữa chua uống men sống được sử dụng hằng ngày, có mặt trong suất ăn của bệnh viện, trường học. Báo cáo của Forbes cũng chỉ ra men sống và các thực phẩm thân thiện với đường ruột đang đứng đầu danh sách xu hướng thực phẩm năm 2019.

Men sống mang lại hai lợi ích chính cho sức khoẻ là cải thiện hệ tiêu hoá và tăng cường sức đề kháng, giúp tăng khả năng chống chọi bệnh tật của cơ thể. Cụ thể, theo Tạp chí Cochrane Database of Systematic Reviews thông tin, men sống giúp giảm thiểu tối đa lượng vi khuẩn gây ra tiêu chảy, từ đó nâng cao sức khoẻ đường ruột. Bên cạnh đó, theo tài liệu của Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM, men sống còn loại trừ và kìm hãm sự phát triển của những vi khuẩn có hại, tăng cường khả năng hấp thu của hệ tiêu hóa, giảm thiểu những rối loạn tiêu hóa bởi điều trị kháng sinh, chống táo bón, đầy hơi, chướng bụng và giúp hỗ trợ miễn dịch cơ thể, tăng cường đề kháng…

Chủng men L.Casei 431 ưu việt giúp tăng cường đề kháng hiệu quả

Năm 2011, tập đoàn men sống hàng đầu Châu Âu Chr Hansen (Đan Mạch) khởi xướng nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả miễn dịch của men sống (Probiotics) ở người lớn, thử nghiệm trên 1.100 đối tượng ở Đan Mạch và Đức. Kết quả từ nghiên cứu đã chứng minh sử dụng chủng men ưu việt này giúp tăng cường sức đề kháng cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp như cảm cúm. Cụ thể, L.Casei 431 hỗ trợ rút ngắn thời gian bị cảm cúm và bệnh cảm thông thường từ 8,1 ngày (đối với nhóm dùng giả dược) xuống còn 4,8 ngày; đồng thời làm giảm việc sử dụng thuốc kháng sinh từ 38 lần xuống chỉ còn 22 lần. Ngoài ra, chủng men này còn giúp giảm việc sử dụng các biện pháp chăm sóc sức khỏe, 22% so với nhóm dùng giả dược là 28%.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Clinical Nutrition vào năm 2015. Trước đó, chủng men L.Casei 431™ đã được sử dụng trên toàn thế giới từ năm 1995 mà không gây nên bất kỳ tác dụng phụ nào. Điểm đặc biệt của chủng men này là sức sống vượt trội, có thể tồn tại trong môi trường nhiều axit của dạ dày để đến hệ vi sinh đường ruột, từ đó giúp tăng cường đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch.

Chủng men ưu việt L.Casei 431 đã có mặt tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Vinamilk hợp tác cùng tập đoàn men sống hiện đại Châu Âu Chr Hansen (Đan Mạch) cho ra đời sản phẩm sữa chua uống men sống Probi với 20 tỷ lợi khuẩn ưu việt L.Casei 431 / 100 ml, được nghiên cứu và chứng nhận độc quyền trên toàn thế giới, giúp đường ruột khỏe mạnh và hỗ trợ hệ miễn dịch và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Công thức, thành phần của sữa chua uống men sống Probi tuân thủ theo các tiêu chuẩn khắt khe nhất trên thế giới như FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ), Codex (Tập hợp các tiêu chuẩn, quy tắc thực hành, hướng dẫn và các khuyến nghị khác được quốc tế công nhận về thực phẩm, sản xuất thực phẩm và an toàn thực phẩm)

Probiotics – Lựa chọn để tăng cường đề kháng tại các quốc gia hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Bổ sung Probi vào thực đơn hằng ngày giúp cung cấp lợi khuẩn, hỗ trợ miễn dịch đường ruột, tăng cường đề kháng

Bên cạnh đó, sữa chua uống men sống Probi được sản xuất theo công nghệ tiên tiến, dây chuyền sản xuất là một quy trình khép kín, từ cấy men vào bồn sữa, rót sản phẩm vào chai cho đến khâu đóng gói thành phẩm, đến tay người dùng. Đồng thời, các dụng cụ sản xuất từ máy móc cho đến các bồn lên men sữa, bồn lưu trữ chai,… đều được tiệt trùng để đảm bảo không một vi khuẩn có hại nào có thể xâm nhập.

Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia Việt Nam đã nghiên cứu lâm sàng và chứng minh sữa chua uống Probi giúp hỗ trợ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc cảm cúm ở trẻ em. Cụ thể, kết quả nghiên cứu (2016) cho thấy: nhóm dùng Probi có nồng độ miễn dịch cao hơn và tỷ lệ trẻ mắc cúm ở nhóm dùng Probi thấp hơn nhóm không dùng (41,4% so với 62,9%) nhờ có sức đề kháng tốt; và số ngày mắc cúm của nhóm dùng Probi ít hơn nhóm chứng (4.15 ngày so với 5.35 ngày).

Probiotics – Lựa chọn để tăng cường đề kháng tại các quốc gia hàng đầu thế giới - Ảnh 2.

Probi được Viện dinh dưỡng Quốc gia Việt Nam nghiên cứu lâm sàng & chứng minh khả năng Hỗ trợ miễn dịch, Tăng cường đề kháng, phòng cúm

Bổ sung sữa chua men sống Probi vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày chính là giải pháp đơn giản và hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe của trẻ, trước sự tấn công của các căn bệnh do đề kháng yếu gây nên.

Là người bạn đáng tin cậy giúp bảo vệ sức khoẻ gia đình, trong 3 năm liên tiếp từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 5 năm 2020, sữa chua uống Probi chính là sản phẩm sữa chua uống men sống được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất tại Việt Nam, theo Nielsen Việt Nam. Không nên chủ quan lơ là với sức khoẻ của bản thân và gia đình trong thời điểm hậu dịch bệnh, và sữa chua uống men sống Probi chính là giải pháp hiệu quả để bổ sung lợi khuẩn một cách khoa học, đúng cách vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên