TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PV Coating (PVB): Điều chỉnh hồi tố số liệu 2015, quý 3/2016 lỗ lớn

20-10-2016 - 11:31 AM | Doanh nghiệp

PV Coating (PVB): Điều chỉnh hồi tố số liệu 2015, quý 3/2016 lỗ lớn

Nguyên nhân thua lỗ là do toàn bộ các dự án trong ngành dầu khí đều giãn tiến độ, chưa triển khai nên hoạt động kinh doanh của PV Coating (PVB) bị ảnh hưởng lớn.

CTCP Bọc ống Dầu khí Việt Nam (mã CK: PVB) công bố BCTC quý 3/2016.

Một điểm đáng chú ý trong BCTC mới được PVB công bố đó là doanh nghiệp đã phải trình bày lại kết quả kinh doanh quý 3/2015. Cụ thể do năm 2015 công ty tạm ghi nhận doanh thu bọc ống theo giá trị hợp đồng, tuy nhiên khi quyết toán khối lượng thực hiện giảm so với khối lượng quy định trong hợp đồng, cho nên giá trị quyết toán giảm. Theo đó thay vì đạt 233,3 tỷ đồng doanh thu và lãi hơn 35 tỷ đồng thì theo số trình này lại trong quý 3/2015 PVB chỉ đạt 165,6 tỷ đồng doanh thu thuần và lỗ hơn 16 tỷ đồng.

Tuy nhiên sự hồi tố này vẫn còn khá khẩm hơn những con số kinh doanh trong quý 3/2016, cụ thể doanh thu thuần quý 3/2016 của PVB chỉ vỏn vẹn hơn 1,4 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước con số này lên tới 165,7 tỷ đồng. Doanh thu thấp trong khi giá vốn gần 34 tỷ đồng khiến PVB lỗ gộp hơn 32 tỷ đồng (cùng kỳ 2015 lỗ gộp 10 tỷ đồng). Trong kỳ doanh thu từ hoạt động tài chính không đáng kể, các chi phí phát sinh đều giảm mạnh tuy nhiên PVB vẫn chịu lỗ ròng lên đến gần 38 tỷ đồng cao hơn khoản lỗ hồi tố năm ngoái.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, PVB đạt tổng doanh thu hơn 4 tỷ đồng (cùng kỳ 2015 là 847 tỷ đồng), lỗ ròng ở mức 53 tỷ đồng trong khi cùng kỳ LNST đạt gần 91 tỷ đồng.

Theo giải trình từ phía công ty nguyên nhân thua lỗ là do toàn bộ các dự án trong ngành dầu khí đều giãn tiến độ, chưa triển khai nên hoạt động kinh doanh của công ty bị ảnh hưởng lớn. Trước đó, tại ĐHĐCĐ thường niên 2016, công ty nhận định năm 2016 là một năm rất khó khăn đối với hầu hết các đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực tìm kiếm, khai thác, chế biến, kinh doanh và cung cấp các dịch vụ dầu khí do ảnh hưởng của việc giá dầu trên thế giới giảm sâu. Các dự án khai thác dầu khí có liên quan đến công tác thi công bọc ống phải tạm dừng, giãn tiến độ triển khai (dự án GPP Cà Mai, dự án Kình Ngư Trắng,... và một số dự án khác của các JOC, POC) đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch, hoạt động kinh doanh của các đơn vị dịch vụ, trong đó có PVB.

Mới đây, PVB đã tổ chức ĐHĐCĐ bất thường để thông qua việc thay đổi nhiều nhân sự cao cấp, cụ thể:

+ Bổ nhiệm ông Cao Khánh Hưng giữ chức vụ Thành viên HĐQT, thay thế ông Phạm Anh Tuấn nhận nhiệm vụ khác theo sự phân công công tác của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP.

+ Bổ nhiệm ông Lê Quyết Thắng giữ chức vụ Thành viên HĐQT, thay thế ông Vũ Anh Tuấn nhận nhiệm vụ khác theo sự phân công công tác của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP.

+ Bầu bà Nguyễn Thị Hà Nhung giữ chức vụ Kiểm soát viên, thay thế ông Nguyễn Công Luận nhận nhiệm vụ khác theo sự phân công công tác của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP.

+ Bầu bà Phạm Thị Ánh Tuyết giữ chức vụ Kiểm soát viên, thay thế bà Lê Thị Phương Hạnh nhận nhiệm vụ khác theo sự phân công công tác của Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP.

Lan Anh

Theo Tài chính Plus/HNX

Trở lên trên