TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PV GAS nỗ lực tiến bước tại Giải Chạy bộ “Xuân Dầu khí 2022”

26-04-2022 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

PV GAS nỗ lực tiến bước tại Giải Chạy bộ “Xuân Dầu khí 2022”

Cho đến thời điểm ngày thứ 9 của hành trình chạy thi của Giải Chạy bộ online "Xuân Dầu khí 2022", phần lớn các runner PV GAS đã hoàn thành chỉ tiêu 50km cho nữ và 70km cho nam. Những thành viên còn lại vẫn cần mẫn tiến bước mỗi ngày, không ai có ý định bỏ cuộc.

Trong bối cảnh tháng Tư bận rộn, nhịp lao động bước vào Quý II đang thêm mức tăng tốc, những khoảnh khắc cống hiến cho giải đấu lại càng đáng quý.

Giải Chạy bộ online "Xuân Dầu khí 2022" là hoạt động thể thao do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức, nhằm động viên cán bộ, công nhân, người lao động ngành Dầu khí tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Số lượng thành viên tăng đến mức bất ngờ, ngay cả đối với BTC. Với 3.354 người lao động Dầu khí tham gia (2.709 nam và 1.413 nữ), đây được xem là giải thi đấu thể thao đông đảo bậc nhất của ngành, đặc biệt là sự kiện thể thao lớn nhất sau đại dịch.

PV GAS nỗ lực tiến bước tại Giải Chạy bộ “Xuân Dầu khí 2022” - Ảnh 1.

Đội tuyển PV GAS luyện tập tại Tp. HCM

PV GAS là một trong số những đơn vị đăng ký và tham gia nhiệt tình cho giải đấu online, hiện đang có 170 thành viên thi đấu, có địa chỉ ở khắp mọi miền: Tp.HCM, Vũng Tàu, Cà Mau, Hải Phòng, Hà Nội…

Các thành viên PV GAS lý giải "sức nóng" của Giải đấu chính là từ cách thức thi đấu phù hợp với thời hậu Covid: đảm bảo các thí sinh có thể thi đấu linh hoạt ở mọi vùng miền, ở các khung thời gian rảnh khác nhau, tại mỗi đường chạy biến ứng theo điều kiện riêng. Người dự thi căn bản chỉ cần tự mình vượt lên chính mình, được khuyến khích thi đấu trung thực, kiên trì, nỗ lực. Chỉ với phương tiện cá nhân kết nối định vị, mỗi người sẽ tự giác thi chạy mỗi ngày, liên tục trong 11 ngày (nghỉ 1 ngày để đảm bảo sức khỏe).

PV GAS nỗ lực tiến bước tại Giải Chạy bộ “Xuân Dầu khí 2022” - Ảnh 2.

Đội tuyển PV GAS tập hợp chạy cùng nhau tại Vũng Tàu

Cùng với phong trào chạy bộ ngày càng lan tỏa trong cả nước vài năm gần đây, PV GAS có lực lượng runner khá bền bỉ, có kinh nghiệm thi đấu, đã từng đạt giải thưởng ở nhiều cuộc thi khác nhau. Nhưng trong đội ngũ PV GAS, cũng không ít người chỉ chạy để rèn luyện bản thân, hoặc chưa hề tham gia thi đấu. Cũng có trường hợp chạy chỉ để phụ trợ sức bền cho một môn thể thao khác.

Khi bước vào giải chạy, đội ngũ PV GAS lập tức phân chia thành những team thi đấu theo hướng dẫn của BTC, tập trung thành 2 hướng: "hướng thương hiệu" nhằm tạo đội tuyển mạnh, định hướng tranh giải cho PV GAS và "hướng phong trào" nhằm bổ sung từng km quý báu cho toàn đội, nhưng cơ bản nhất là dấy lên mối liên kết thể thao mới, vui vẻ và hiệu quả cho bất cứ ai mong muốn khỏe hơn, với loại hình thể thao ngoài trời thân thiện, dễ tập luyện, có tính hấp dẫn khi kết hợp với âm nhạc và các phương tiện kết nối thông minh.

Tại PV GAS, đã ghi nhận nhiều câu chuyện vui sau hơn nửa chặng đường thi đấu. Có gia đình 3 người hiện cùng làm việc tại PV GAS đang đếm bước song hành. Có những VĐV đã giành nhiều giải thưởng ở các bộ môn thể thao khác của ngành Dầu khí, đang tiếp tục nỗ lực ở team chạy. Có những chị em nữ, thành tích không cao nhưng là những cao thủ "tranh thủ thời gian", nỗ lực từng km giữa rất nhiều công việc tại công ty và gia đình. Trong hàng thi đấu tiên phong của PV GAS, ta có thể thấy các lãnh đạo ban, lãnh đạo đơn vị "giỏi công tác chuyên môn và nhanh mạnh trên đấu trường thể thao" cũng tham gia nhiệt thành và máu lửa.

Cho đến thời điểm ngày thứ 9 của hành trình chạy thi, phần lớn các runner PV GAS đã hoàn thành chỉ tiêu 50km cho nữ và 70km cho nam, đảm bảo yêu cầu về thời gian là 60 phút/ngày (trừ 3 ngày đặc biệt được tính thành tích trong 90 phút). Những thành viên còn lại vẫn cần mẫn mỗi ngày, không ai có ý định bỏ cuộc.

PV GAS nỗ lực tiến bước tại Giải Chạy bộ “Xuân Dầu khí 2022” - Ảnh 3.

Runner PV GAS chạy thi online tại Khu công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau

Trong bối cảnh tháng Tư bận rộn, nhịp lao động bước vào Quý II đang thêm mức tăng tốc, nhiều đơn vị cổ phần tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2022, không ít đơn vị tổ chức tổng kết công tác an toàn hay tổ chức các chương trình chuyên môn cuối mùa khô. Người lao động PV GAS tiếp tục và không ngừng chung sức với sự nghiệp chung. Vì thế, những khoảnh khắc cống hiến cho giải đấu lại càng nỗ lực và đáng quý.

Không chỉ vận động toàn thể người lao động Dầu khí rèn luyện thể thao, nâng cao sức khoẻ góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19, Giải chạy online "Xuân Dầu khí 2022" do Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức còn hứa hẹn cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn với hơn 300 giải thưởng có tổng giá trị gần 500 triệu đồng. Đặc biệt nhất, Giải đã thực sự lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng lao động Dầu khí cũng như các gia đình và toàn xã hội, ghi thêm một điểm sáng cho phong trào thể thao quần chúng cả nước.

Người lao động PV GAS tự hào được góp những bước chạy nhỏ vào niềm vui chung ấy, chào mừng các ngày kỷ niệm Tháng 4 bằng hành động cụ thể và tinh thần thể thao hào sảng.

https://cafef.vn/pv-gas-no-luc-tien-buoc-tai-giai-chay-bo-xuan-dau-khi-2022-20220426164300213.chn

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên