TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVN bổ nhiệm người phụ trách dự án Nhiệt điện Thái Bình 2

Quyết sách mới trong công tác tổ chức và bố trí lại nhân sự được lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí (PVN) giải thích nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, giải quyết dứt điểm vướng mắc khó khăn tại dự án.

PVN cho biết vừa qua đã trao quyết định bổ nhiệm Phó trưởng ban Phụ trách Ban QLDA Nhiệt điện Thái Bình 2 cho ông Nguyễn Ngọc Hải. Ông Hải là một trong những người làm việc đầu tiên tại dự án.

PVN bổ nhiệm người phụ trách dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 - Ảnh 1.

TGĐ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Nguyễn Vũ Trường Sơn trao quyết định bổ nhiệm Phó trưởng ban Phụ trách Ban QLDA cho ông Nguyễn Ngọc Hải.

Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 đang được dư luận chú ý quan tâm và là dự án được Chính phủ, Bộ Công thương và PVN đặc biệt quan tâm.

Thông tin của PVN cho biết tiến độ tổng thể Dự án đến nay đạt hơn 83%, trong đó công tác thiết kế đạt 99,54%, công tác mua sắm thiết bị vật tư đạt 91,5%, công tác chế tại và vận chuyển đạt 93,56%... Theo đó, hầu hết các hạng mục xây dựng chính của Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 đều đã hoàn thành cơ bản và đang vào giai đoạn hoàn thiện.

Về công tác chuẩn bị phát điện, Dự án đã hoàn tất các hạng mục công việc liên quan đến công tác đóng điện ngược Sân phân phối (SPP) 220kV và vận hành SPP 220kV ổn định, an toàn. Hoàn thành quy trình phối hợp vận hành giữa Nhà máy nhiệt điện Thái Bình (của EVN) và nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2.

Dự án nhiệt điện Thái Bình 2 theo PVN đang vào thời điểm quan trọng nhất với những bước cuối cùng hoàn thành dự án. Đây là giai đoạn cực kỳ phức tạp trước khi đưa nhà máy vào vận hành chạy thử, tiến tới phát điện và vận hành thương mại. 

Trước hàng loạt vướng mắc khách quan từ phía Tổng thầu, các nhà thầu tham dự xây dựng dự án đã buộc Chủ đầu tư là  PVN phải vào cuộc triển khai hàng loạt các biện pháp, đặc biệt là việc huy động nhân sự.

Theo văn bản của Bộ Công thương trước đó, Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ chậm tiến độ. Theo đó, dự án rất khó hoàn thành vào năm 2019 như PVN báo cáo.

Bộ Công thương, tại thời điểm báo cáo cũng cho biết nhiều cán bộ của tổng thầu Tổng CTCP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) và chủ đầu tư đang có biểu hiện tâm lý lo sợ các rủi ro pháp lý nên xin chuyển công tác. Càng về sau, tổng thầu càng khó khăn trong việc đảm bảo, duy trì nguồn nhân lực có chất lượng, kinh nghiệm quản lý tiến độ, đấu thầu, mua sắm.

T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên