TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau thông tin Phó tổng giám đốc bị khởi tố, PVN đình chỉ công tác với ông Ninh Văn Quỳnh và mong dư luận cảm thông

Ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh – Phó TGĐ. Đồng thời tổ chức phân công lại công việc trong Ban Lãnh đạo Tập đoàn.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã có thông tin tới báo chí về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an quyết định khởi tố một số cán bộ, nguyên cán bộ.

Ngày 31/8/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố điều tra đối với ông Ninh Văn Quỳnh - Phó Tổng Giám đốc tập đoàn và một số nguyên cán bộ Tập đoàn gồm: ông Nguyễn Xuân Sơn - nguyên chủ tịch HĐTV; Nguyễn Xuân Thắng, Nguyễn Thanh Liêm và Vũ Khánh Trường về tội danh “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đại Dương (Ocean Bank) trong giai đoạn trước đây. Cho tới nay, PVN đã và đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Thông tin về vụ việc, PVN nhấn mạnh việc các cơ quan bảo vệ pháp luật thực hiện tố tụng đối với cá nhân nêu trên không ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đầu tư của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Ngay khi nhận được thông báo từ cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã triển khai thủ tục đình chỉ công tác đối với ông Ninh Văn Quỳnh, đồng thời tổ chức phân công lại công việc trong Ban Lãnh đạo Tập đoàn để đảm bảo sự ổn định.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam bày tỏ mong muốn được dư luận chia sẻ, cảm thông với những khó khăn khách quan và chủ quan của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

T.Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/Theo VGP

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên