TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Pymepharco - công ty có lợi nhuận đứng thứ 2 ngành dược đăng ký niêm yết trên sàn HOSE

Pymepharco - công ty có lợi nhuận đứng thứ 2 ngành dược đăng ký niêm yết trên sàn HOSE

Hiệu quả kinh doanh của Pymepharco tăng lên dưới sự hậu thuẫn của hãng dược phẩm Stada đến từ nước Đức.

Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM vừa có thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của Công ty Cổ phần Pymepharco. Đây là lần thứ 2 Công ty này tiến hành nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên HOSE.

Trước đó, cuối tháng 12 năm 2016, Pymepharco đã gởi hồ sơ đăng ký niêm yết lên HOSE nhưng đã chủ động rút lại sau đó để tăng vốn điều lệ dưới hình thức chi trả cổ tức bằng cổ phiếu.

Theo BCTC bán niên soát xét 2017, Pymepharco có vốn điều lệ 502 tỷ đồng. Pymepharco đã tăng vốn điều lệ từ 502 tỷ đồng lên 652 tỷ đồng bằng việc trả cổ tức bằng cổ phiếu trong quý III/2017.

Được biết, Pymepharco tiền thân là Công ty Dược và Vật tư Y tế Phú Yên được thành lập năm 1989 và được chuyển đổi thành công ty cổ phần từ năm 2008.

Cơ cấu cổ đông của Pymepharco theo báo cáo thường niên năm 2016 là 77% cổ phần được các nhà đầu tư tổ chức nắm giữ, trong đó cổ đông nước ngoài đang nắm giữ 49% vốn cổ phần của Pymepharco.

Stada Service Holding B.V – một công ty con của hãng dược phẩm Stada (Đức) vẫn đang nắm 49% cổ phần kể từ khi đầu tư vào Pymepharco năm 2011. Ngoài ra, 2 tổ chức khác là CTCP Đầu tư Well Light và CTCP Đầu tư Well Link đang nắm 15% cổ phần Pymepharco.

Danh sách cổ đông lớn của Pymepharco còn có một cổ đông cá nhân đáng chú ý là ông Trương Viết Vũ - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dược phẩm Pha No đồng thời là Thành viên HĐQT Imexpharm cũng đang nắm giữ 13,16% cổ phần.

Về hoạt động kinh doanh, năm 2017, Pymepharco đặt kế hoạch đạt 1.572 tỷ đồng doanh thu thuần và 300 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tỷ lệ cổ tức 20%.

Trong 6 tháng đầu năm, Pymepharco đạt 825 tỷ đồng doanh thu thuần, và 185,6 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng lần lượt 15% và 30% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế cũng tăng 30% lên mức 148 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh như hiện nay, Pymepharco chỉ xếp sau một mình Dược Hậu Giang (DHG) trên sàn HOSE nếu tính theo chỉ tiêu lợi nhuận.

Huy Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên