TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quá nhiều phụ huynh không yên tâm "thả cửa" cho con cái học online tại nhà, một công ty Việt vừa tìm ra đáp án cho nỗi lo này

07-12-2021 - 19:11 PM | Thị trường

Nexta – thương hiệu con của công ty Masscom vừa cho ra mắt thiết bị học tập "all-in-one" mang tên Smart Study 1.0 dành riêng cho việc học tập online của học sinh tiểu học.

Dịch bệnh Covid-19 phát sinh khiến nhu cầu học tập online của học sinh tăng cao. Ở giai đoạn hiện tại, trong khi các phụ huynh đều đã trở lại công sở, nhà máy làm việc thì phần lớn học sinh vẫn buộc phải học online tại nhà.

Với hình thức học tập mới này, không ít phụ huynh đã kêu ca về việc không thể kiểm soát con cái của họ. Mất tập trung trong khi học, chơi game, xem YouTube hay truy cập vào các website không phù hợp là tình trạng phổ biến của nhiều học sinh khiến phụ huynh thực sự đau đầu.

Quá nhiều phụ huynh không yên tâm thả cửa cho con cái học online tại nhà, một công ty Việt vừa tìm ra đáp án cho nỗi lo này - Ảnh 1.

Smart Study 1.0 tích hợp các bài giảng, bài tập, video và game cho học sinh tiểu học, phục vụ cho việc học online trong một giao diện ưa nhìn, dễ tiếp cận.

Trên thực tế, việc kiểm soát con trẻ truy cập Internet không phải vấn đề mới phát sinh. Theo thống kê của công ty Nexta, 20% số trẻ truy cập Internet đã từng gặp phải các nội dung khiêu dâm, 33% gặp phải nội dung bạo lực, không phù hợp và 33% gặp phải các thông điệp dẫn dắt đến hành vi không phù hợp trên mạng.

Để giải bài toán đau đầu cho các phụ huynh, Nexta – thương hiệu mới ra mắt của công ty Masscom vừa cho ra mắt thiết bị học tập dành riêng cho trẻ em tiểu học mang tên Smart Study 1.0.

Về cơ bản, Smart Study 1.0 là một giải pháp kết hợp phần cứng là một mẫu máy tính bảng cỡ lớn phục vụ cho việc học tập và hệ thống phần mềm tích hợp các bài giảng, video và game phục vụ mục đích học tập của trẻ.

Quá nhiều phụ huynh không yên tâm thả cửa cho con cái học online tại nhà, một công ty Việt vừa tìm ra đáp án cho nỗi lo này - Ảnh 2.

Thiết bị có giá 7,9 triệu đồng. Người dùng sẽ mua một lần và nhận các bản cập nhật để bổ sung, cập nhật nội dung mà không phải trả thêm bất cứ khoản phí nào.

Ở giai đoạn đầu, Smart Study được tích hợp đầy đủ các bài giảng các môn Toán, tiếng Việt và Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học (lớp 1 đến lớp 5) với các phần gồm lý thuyết, thực hành (làm bài tập), video và trò chơi. Nexta cho biết cố vấn chương trình là những chuyên gia giáo dục, thầy cô giáo có kinh nghiệm lâu năm trong nghề và chương trình sẽ liên tục được bổ sung, điều chỉnh và cập nhật nội dung mới để phù hợp với nhu cầu của trẻ.

So với nhiều chương trình học tập online hiện nay, ưu điểm của Smart Study là người dùng chỉ việc mua một lần và dùng trọn đời, thay vì phải trả phí thuê bao theo tháng/năm. Hiện tại, chương trình học của SS1 có gần 1.000 video bài giảng, 20.000 bài tập và sẽ sớm bổ sung 100 bài giảng nâng cao và hơn 700 bài tập vào tháng 1/2022.

Về thiết bị đi kèm, đây về cơ bản là một mẫu máy tính bảng Android với màn hình 10,4 inch Full HD, cấu hình ở mức khá với RAM 4 GB, dung lượng 64 GB, pin 6.000 mAh. Giao diện của máy đã được tuỳ biến để khi mở lên, trẻ sẽ bước ngay vào việc học tập.

Quá nhiều phụ huynh không yên tâm thả cửa cho con cái học online tại nhà, một công ty Việt vừa tìm ra đáp án cho nỗi lo này - Ảnh 3.
Quá nhiều phụ huynh không yên tâm thả cửa cho con cái học online tại nhà, một công ty Việt vừa tìm ra đáp án cho nỗi lo này - Ảnh 4.
Quá nhiều phụ huynh không yên tâm thả cửa cho con cái học online tại nhà, một công ty Việt vừa tìm ra đáp án cho nỗi lo này - Ảnh 5.

Chiếc vỏ bảo vệ được làm đẹp mắt, chân đế xoay 360 độ để sử dụng ở nhiều chế độ khác nhau.

Tất nhiên, phụ huynh vẫn có thể tải đầy đủ các phần mềm cơ bản khác cho các mục đích sử dụng khác nhau như Zoom để trẻ học online, YouTube để giải trí vv…

Tuy nhiên, các ứng dụng ngoài này sẽ được quản lý chặt chẽ bởi một phần mềm quản lý dành cho cha mẹ (có thể tải trên các App Store và CH Play). Ở đó, cha mẹ có thể quản lý ứng dụng mà con trẻ tải về, giới hạn trang web mà các con được truy cập, và cài đặt thời gian để con sử dụng thiết bị. Điều này đồng nghĩa mọi rủi ro khi trẻ truy cập Internet sẽ được kiểm soát từ xa.

Chiếc máy tính bảng cũng được tặng kèm một vỏ bảo vệ mang tên Nexta Protect được làm từ bọt biển với thiết kế khá ưa nhìn, có chân đế xoay được 360 độ để trẻ có thể sử dụng ở cả chế độ dọc và ngang một cách thuận tiện.

Quá nhiều phụ huynh không yên tâm thả cửa cho con cái học online tại nhà, một công ty Việt vừa tìm ra đáp án cho nỗi lo này - Ảnh 6.

Ứng dụng Nexta giúp phụ huynh quản lý thiết bị Smart Study 1.0 của con trẻ.

Về kế hoạch phát triển Smart Study, đại diện Nexta cho biết đã liên hệ hợp tác với một số tổ chức giáo dục nước ngoài để phát triển kho nội dung độc quyền. Smart Study 1.0 hiện chỉ được bán online qua website của hãng, trước khi vào các đại lý bán lẻ lớn trong tương lai gần. Hãng cũng cho biết đã có kế hoạch hợp tác với các trường tiểu học nhưng chưa thể triển khai ngay.

Bộ giải pháp Smart Study 1.0 được bán với giá 7,9 triệu đồng nhưng sẽ tặng suất "học bổng" trị giá 3 triệu đồng cho 1.000 khách hàng đầu tiên, áp dụng trong tháng 12/2021.

Đức Nam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên