TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quan chức chính phủ Hàn Quốc bị cáo buộc giao dịch nội gián trên thị trường tiền số

19-01-2018 - 15:36 PM | Tài chính quốc tế

Quan chức chính phủ Hàn Quốc bị cáo buộc giao dịch nội gián trên thị trường tiền số

Một quan chức thuộc Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS) mới đây cho biết cơ quan này đang tiến hành một cuộc điều tra nhằm vào các giao dịch nội bộ.

Ông Choi Heung-sik - Thống đốc FSS tuyên bố sẽ công khai tất cả các tài liệu liên quan đến các cáo buộc giao dịch tiền số bất hợp pháp được thực hiện bởi nhân viên của ông. 

Tờ Korea Times trích lời ông Choi như sau:

"Chúng tôi xác nhận một số cáo buộc cho rằng một nhân viên của FSS đã bán tài sản số dựa trên thông tin nội bộ trước khi chính phủ có thông báo cập nhật về việc điều tiết thị trường. Chúng tôi tiến hành đang xem xét trường hợp này". 

Nhưng ông cũng nói thêm: "Không có bộ quy tắc đạo đức và không có bộ quy tắc ứng xử cho việc đầu tư tiền tệ ảo trong các quy định của FSS nên khó có thể nói về việc trừng phạt ở giai đoạn này".

Giao dịch nội gián là việc mua hoặc bán chứng khoán bởi một người có khả năng tiếp cận các thông tin bí mật, chưa được công bố về loại chứng khoán đó. Việc giao dịch nội gián có bị coi là phạm pháp hay không thì phụ thuộc vào thời gian mà hành động này được thực hiện. Giám đốc không phải là người duy nhất có khả năng thực hiện hành vi này. Những người như là người môi giới chứng khoán, thậm chí là các thành viên trong gia đình của giám đốc hay môi giới cũng có thể thực hiện được hoạt động này. 

Nguồn tin này cũng dẫn lời ông Hong Nam-ki - Bộ trưởng điều phối chính sách Văn phòng Thủ tướng Hàn Quốc nói rằng mỗi cơ quan chính phủ lại có một chính sách khác nhau về giao dịch tiền số, do đó cần có thời gian để phát triển một chính sách thống nhất về vấn đề này. 

Hãng tin Yonhap chỉ ra rằng nhiều nhân viên có thể đã tham gia vào giao dịch nội gián, không chỉ có một người. 

Hoạt động nội gián bị cáo buộc đã xảy ra trước khi các nhà quản lý Hàn Quốc công bố quy định mới về giao dịch tiền số trong nước. Đây là động thái có ảnh hưởng rất lớn đến giá cả các đồng tiền số trên thị trường, tiêu biểu là sự sụt giảm gần đây đối với đồng bitcoin và nhiều đồng tiền số khác. 

Quy định của chính phủ Hàn Quốc buộc các ngân hàng phải đối mặt với một sự kiểm tra gắt gao hơn về mối quan hệ của họ đối với các giao dịch tiền số. Ngoài ra, những người nắm giữ tài khoản tiền số ẩn danh buộc phải công khai danh tính hoặc chịu phạt. 

Anh Sa

Theo Nhịp sống kinh tế/Coindesk

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên