MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quận Hoàn Kiếm còn 17 người trên chuyến bay VN0054 cách ly tại khách sạn, nhà dân và cơ sở y tế

12-03-2020 - 17:03 PM | Xã hội

Cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm đang cách ly những người còn lại đi trên chuyến bay VN0054, tiến hành khử trùng các khách sạn họ từng lưu trú.

Theo Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, qua rà soát số khách đi trên chuyến bay VN0054 ngày 2/3/2020 có 60 người, hiện còn 17 người đang lưu trú trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đã được cách ly tại 3 cơ sở y tế, 13 khách sạn và 1 nhà dân.

Trong số 60 hành khách nhập cảnh trên chuyến bay VN0054 có 7 người phát hiện dương tính với Covid-19 từng ở 4 khách sạn trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, tại các phố Ngô Quyền, Lý Đạo Thành, Nguyễn Quang Bích, Hàng Gai.

Hiện tại, cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm đã tiến hành tiêu độc, khử trùng toàn bộ 4 khách sạn.

Rà soát có 199 người từng tiếp xúc với số khách nước ngoài đi trên chuyến bay trên. Đồng thời, xây dựng phương án cách ly cho 158 người trong diện phải cách ly, bố trí cán bộ, chiến sĩ tham gia tại 40 điểm cách ly trên địa bàn.

Trong thời gian tới, Công an quận sẽ tiếp tục triển khai lực lượng phòng chống tội phạm lợi dụng dịch bệnh để tuyên truyền kích động nhân dân, hoạt động phạm tội, làm mất an ninh trật tự.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng của quận sẽ tăng cường kiểm tra, nắm bắt tình hình để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân kinh doanh khẩu trang, thuốc phòng chống dịch với giá quá cao nhằm trục lợi.

Theo Bộ Y tế, tính tới 9h30 ngày 12/3, Việt Nam có 39 ca nhiễm Covid-19. Trong đó, 16 người đã được chữa khỏi hoàn toàn .

Bệnh nhân 39 (BN 39) là nam giới 25 tuổi, hướng dẫn viên du lịch cư trú tại quận Cầu Giấy (Hà Nội), có tiếp xúc với BN 24 khi dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình.

UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi phát hiện bệnh nhân nhiễm Covid-19 (ca thứ 39), cơ quan chức năng của quận đã tiến hành lập hàng rào cứng, khử khuẩn khu vực ngõ 165 đường Cầu Giấy.

Còn theo Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng - Nguyễn Việt Trung, phường đã cách ly 2 hộ gia đình với tổng số 5 người và đang theo dõi chặt chẽ diễn biến sức khỏe của người dân sinh sống quanh khu vực; cử người trực 24/24 giờ tại chốt chặn. Cán bộ y tế tiến hành đo thân nhiệt 2 lần/ngày với những người được cách ly.

Sáng 12/3, người dân sinh sống trong khu vực cách ly tại ngõ 165 Cầu Giấy được nhận đồ ăn sáng. Công tác tiếp tế miễn phí đang tiếp tục được quận và phường Dịch Vọng tiến hành, có thực phẩm tươi và các món thay đổi cho người dân trong thời gian cách ly.

Riêng tại địa bàn Hà Nội đến thời điểm này ghi nhận có tổng số 5 ca bệnh dương tính với Covid-19.

 Quận Hoàn Kiếm còn 17 người trên chuyến bay VN0054 cách ly tại khách sạn, nhà dân và cơ sở y tế - Ảnh 2.

Theo Hoàng An

Báo Dân Sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên