TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

10 câu nói những người thành công hiếm khi dùng

26-06-2014 - 15:18 PM |

10 câu nói những người thành công hiếm khi dùng

Đôi khi, chỉ cần để ý cách nói chuyện của một người, bạn có thể đoán biết được họ có khả năng thành công không.

Dưới đây là 10 câu nói những người thành công hiếm khi dùng:

1. "Đó là điều không thể"

Người không thành công nhiều nhất lại chính là người luôn luôn chỉ ra những điều không thể. "Chúng ta không thể phát triển một ứng dụng như vậy vì nó sẽ cạnh trạnh quá nhiều với Tumblr" hoặc"Loa bluetooth mới sẽ không bán được hàng vì có quá nhiều sản phẩm như vậy trên thị trường". Họ sống trong một thế giới của những điều bất khả thi, họ có thái độ 'không-thể-làm-được' cho mọi việc. Và họ đang tự nhấn chìm con thuyền thành công của mình.

2. "Tôi có thể tự mình làm điều đó"

Khi bạn nghe một ai đó trong nhóm hoặc trường của bạn khăng khăng rằng cô ấy có thể hoàn thành một dự án hoặc anh ấy có thể hoàn thành công việc tốt hơn mà không cần đến sự giúp đỡ của bất kỳ người nào khác, hãy ghi nhớ rằng: người đó đang làm mọi thứ diễn ra chậm hơn và có thể phá hỏng dự án.

Họ sẽ không tạo ra bầu không khí chiến thắng mà chỉ có tham vọng riêng trong tâm trí mình. Trớ trêu thay, những người không thành công là những người luôn chỉ biết đến chương trình riêng của họ và không thấy được giá trị của làm việc theo nhóm. Đó là những điều sẽ hủy hoại sự nghiệp của họ.

3. "Tôi có vấn đề với nó"

Những người soi mói sẽ không bao giờ thành công. Tôi nhớ rằng khi đến những buổi gặp gỡ trong giới làm nghề với hàng tá người ngồi quanh bàn trong một căn phòng lớn. Luôn có một ai đó sẽ đứng lên và bắt đầu trút nỗi bực dọc của mình trước đám đông. Họ đem đến dấu hiệu 'không thành công' cho cuộc họp. Họ tìm thấy một vấn đề, sau đó quá tập trung vào nó và khiến tinh thần của cả tập thể đi xuống.

4. "Đừng quên những chi tiết"

Những người không thành công thường bị 'tê liệt' với danh sách công việc của họ. Trong khi đó, những người thành công là những người nhìn thấy mục tiêu cuối cùng và biết cách làm thế nào để đạt được nó. Quan trọng nhất, họ biết rằng những chi tiết của một dự án là phương tiện để đạt được mục tiêu. Hoàn thành một danh sách công việc không phải là dấu hiểu của thành công mà thành công là tạo ra một công ty trường tồn, luôn sản xuất ra những sản phẩm nối bật.

5. "Tôi thích ý kiến riêng của mình"

Bạn có bao giờ để ý thấy một số người ở công sở chỉ thích ý kiến của riêng họ? Nó là dấu hiệu của sự ích kỷ và cho thấy người đó không có khả năng nắm bắt được mục tiêu của cả nhóm. Nó cũng đồng nghĩa với thảm họa. Những người chỉ thích và tích cực ủng hộ ý kiến của mình sẽ tạo ra sự hạn chế, bởi vì không ai trong chúng ta có thể thành công chỉ với ý kiến của riêng mình. Tưởng tượng rằng bạn đang cố gắng xây dựng một công ty mà không đón nhận bất kỳ ý kiến nào khác. Sự hợp tác luôn luôn thúc đẩy công ty tiến lên phía trước.

6. "Tôi không cần thông tin của anh"

Đây là một câu khác mà người ta dùng khi họ quyết định không làm việc theo nhóm. Nó có một sự khác biệt nhỏ so với việc nói rằng bạn có thể tự mình làm hết mọi việc. Điều này chỉ ra rằng người đó không cởi mở với các ý tưởng. Các dự án sẽ sa lầy và thất bại khi những người trong nhóm ngừng tìm kiếm thông tin từ những người khác. Khi một người thô lỗ bước lên và nói rằng họ không cần thêm bất cứ thông tin nào từ ai đó thì về cơ bản người đó đã quyết định họ không phải là người thành công.

7. "Tôi đã biết điều đó"

Cụm từ này là một dấu hiệu của sự phòng thủ đơn thuần - nó có nghĩa là một người trong công ty bạn đã ngừng cố gắng học hỏi và phát triển, họ quan tâm hơn tới việc được coi là người biết tuốt. Nói một cách đầy hiểu biết về một chủ đề và thêm vào những hiểu biết sâu sắc là một việc, còn luôn khẳng định mình là người thông minh duy nhất là chuyện khác. Một đằng là dấu hiệu cho thấy họ hữu ích với dự án, còn đằng kia là dấu hiệu tham vọng cá nhân.

8. "Để tôi kiểm tra lịch đã"

Nếu ai đó luôn nói về việc xem lại lịch xem họ có rảnh không, thì người đó đang kiềm chế thành công của dự án. Đó có thể là một cái cớ hợp lý, nhưng đó cũng có thể là một cách để tránh phải giúp ai đó. Theo kinh nghiệm của tôi thì nó có nghĩa là người đó đang gửi một thông điệp rằng họ quá bận nên không thể theo giúp dự án và quá chú trọng vào lịch trình của bản thân. Họ nói: "Để tôi xem lại lịch" thay vì tìm hiểu xem nhu cầu chung là gì. Đôi khi, sẽ tốt hơn nếu họ nắm bắt lấy cơ hội và sau đó mới lo lắng về lịch làm việc.

9. "Chắn chắn anh đã sai"

Chờ đã, người khác chắn chắn sai? Thật vậy không? Câu nói này này là dấu hiệu báo động trên con đường dẫn tới thành công vì người nói điều đó cho rằng họ đang làm việc với những người còn quá non nớt; người này tin rằng chỉ có một người duy nhất đúng trong phòng. Điều này hiếm khi đúng. Thay vào đó, dấu hiệu thành công là khi bạn thừa nhận bạn cần được giúp đỡ. Tốt hơn hết bạn nên chập nhận rằng những người khác có thể đúng về điều gì đó và bạn cũng có những hạn chế riêng của mình.

10. "Tôi không thể"

Những người không thành công thích nói về những việc họ không thể làm. Mở một công ty có nghĩa là bạn phải chấp nhận đối mặt với vô số khó khăn. Hãy nói về những việc bạn có thể làm. Mọi người sẽ nói với bạn những điều không thể, nhưng khi ai đó bắt đầu sử dụng từ "không thể" thì nó có nghĩa là bắt đầu có rắc rối. Nói rằng bạn không thể làm điều gì đó có nghĩa là bạn quên mất nguyên lý cơ bản: người đó bắt đầu đón nhận câu trả lời không và ngừng tìm kiếm cách giải quyết.

>> Một ngày của người thành công khác người thường ra sao?

Theo Lam Hoàng

thuyntt

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên