TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Bình tiếp nhận 229 người trở về từ vùng dịch corona như thế nào?

08-02-2020 - 20:39 PM | Thời sự

Quảng Bình tiếp nhận 229 người trở về từ vùng dịch corona như thế nào?

Tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp nhận 229 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch corona. Những người này sẽ nhập cảnh tại Cảng Hàng không Đồng Hới, cảng biển Hòn La và Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Ngày 8-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) tỉnh Quảng Bình cho biết đã họp triển khai các phương án tiếp nhận 229 công dân trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch n ày.

Thống kê cho thấy tỉnh Quảng Bình có 229 công dân trở về từ Trung Quốc và các quốc gia có dịch corona. Các công dân này sẽ nhập cảnh tại Cảng Hàng không Đồng Hới, cảng biển Hòn La, Cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

Sau khi nhập cảnh, những công dân này được đưa đến các địa điểm cách ly ở 2 khu vực tại thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch và xã Lộc Ninh, TP Đồng Hới bằng ôtô. Nếu tiếp nhận nhiều đợt, mỗi đợt sẽ bố trí theo dõi tại vị trí riêng do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình lựa chọn.

Khi phát hiện có công dân bị sốt ngay tại các địa điểm nhập cảnh, lực lượng chức năng sẽ chuyển ngay vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để cách ly và điều trị. Công dân không bị sốt sẽ được cách ly, theo dõi 14 ngày tại 2 địa điểm nêu trên.

Quảng Bình tiếp nhận 229 người trở về từ vùng dịch corona như thế nào? - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội Quảng Bình đang tổ chức phun xịt thuốc khử trùng tại các điểm cách ly

Trong quá trình cách ly, lực lượng quân y Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Y tế thường xuyên kiểm tra sức khỏe. Nếu phát hiện có dấu hiệu của bệnh sẽ chuyển ngay tới bệnh viện để khám và điều trị kịp thời.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình sẽ đảm bảo các điều kiện ăn ở, sinh hoạt, quân trang, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của công dân.

Theo Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh nCoV tỉnh Quảng Bình, đến thời điểm này, toàn tỉnh chưa ghi nhận bệnh nhân nào nhiễm virus corona. Có 8 trường hợp được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới thì 7 mẫu xét nghiệm được Viện Pasteur Nha Trang công bố kết quả đều âm tính với virus corona.

Quảng Bình tiếp nhận 229 người trở về từ vùng dịch corona như thế nào? - Ảnh 2.

Theo Hoàng Phúc

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên