TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đã lái xe đừng để phải nói lời xin lỗi

09-01-2014 - 19:00 PM |

Đã lái xe đừng để phải nói lời xin lỗi

Khi bạn tham gia giao thông đồng nghĩa với việc chia sẻ phần đường với người khác. Bạn không chỉ chịu trách nhiệm với sai lầm của mình mà còn cả lỗi của người khác.

Nếu có thể, hai tài xế sẽ chia sẻ những suy nghĩ gì trong vài giây trước khi một vụ tai nạn thảm khốc xảy ra?

Mới đây, Sở giao thông New Zealand công bố quảng cáo truyền thông mới với nội dung xung quanh cuộc đối thoại trong thời khắc ngắn ngủi trước khi xảy ra một vụ va chạm. Mở đầu thước phim là hình ảnh của một người đàn ông cố gắng phanh gấp sau khi quyết định không dừng lại theo biển báo mà vượt qua chiếc xe đang chạy tới trên phần đường ưu tiên. Cậu con trai của anh đang ngồi ở hàng ghế phía sau. Tại thời khắc anh nhận ra chiếc xe đang lao đến với tốc độ nhanh hơn dự đoán thì thời gian đột ngột dừng lại.

Hai người đàn ông bước ra khỏi xe và tiến tới nói chuyện. Người cha cầu xin vị tài xế kia tha thứ cho lỗi lầm của mình và dừng lại trước khi họ va chạm. Người tài xế chỉ có thể nói xin lỗi nhưng anh không thể làm gì hơn được nữa, anh ta cũng đang chạy với tốc độ quá nhanh. Hai người đàn ông thất vọng và quay trở lại xe của mình. 

Đoạn phim kết thúc với hình ảnh đầy ám ảnh người cha nhìn con trai với ánh mắt bế tắc, tuyệt vọng khi không thể làm gì để có sửa chữa sai lầm của mình.

Đoạn phim với độ dài 1 phút được thực hiện bởi hãng quảng cáo Clemenger BBDO có trụ sở tại Wellington, New Zealand. 

Thông điệp mà Sở giao thông New Zealand muốn gửi tới là khi vô lăng đang trong tay bạn, hãy luôn nhớ tới tốc độ giới hạn. Bởi khi bạn tham gia giao thông đồng nghĩa với việc chia sẻ phần đường với người khác. Bạn không chỉ chịu trách nhiệm với sai lầm của mình mà còn cả lỗi của người khác. Lời xin lỗi sẽ là quá muộn màng và không thể cứu giúp mạng sống của bạn cũng như những người thân yêu.Kim Thủy

thuyntt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên