TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nếu bạn vẫn nhắn tin khi lái xe: Hãy xem đoạn phim sau!

17-06-2014 - 12:07 PM |

Nếu bạn vẫn nhắn tin khi lái xe: Hãy xem đoạn phim sau!

Năm 2012, theo Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc Mỹ ước tính có tới 3.328 người tử vong và 421.000 người bị thương trong các vụ tai nạn xuất phát từ sự mất tập trung của lái xe.

Ai cũng biết sự nguy hiểm của việc nhắn tin trong khi lái xe nhưng do chủ quan, chỉ khi xảy ra tai nạn mọi người mới hối tiếc về hành động của mình. Mới đây, hãng Volkswagen giới thiệu đoạn quảng cáo lái xe an toàn gắn với trải nghiệm thực của người xem.

Đoạn phim được thực hiên tại một phòng chiếu phim tại Hong Kong, mỗi khán giả chính là một người đang điều khiển một chiếc xe đang di chuyển và chăm chú vào giai điệu của một bản nhạc.

Tuy nhiên sau vài phút, với sự hỗ trợ của kỹ thuật, một tin nhắn được gửi đến tất cả người xem phim. Đồng loạt đám đông khán giả đều tìm kiếm và kiểm tra điện thoại của mình, và tai nạn xảy ra (trong đoạn).

Mặc dù là đoạn quảng cáo ngắn nhưng thông điệp của Volkswagen tác động mạnh mẽ đến người xem. Năm 2012, theo Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc Mỹ (NHTSA) ước tính có tới 3.328 người tử vong và 421.000 người bị thương trong các vụ tai nạn xuất phát từ sự mất tập trung của lái xe. Thông điệp từ NHTSA trên trang web của tổ chức này nhấn mạnh: “Bởi việc nhắn tin yêu cầu sự chú ý của thị giác, sự chú ý, nhận thức của người lái xe, nên nó cũng là nguyên nhân đáng báo động nhất của sự mất tập trung khi điều khiển các phương tiện”.Thảo Nguyên

thuyntt

Theo Trí thức trẻ/Huffingtonpost

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên