TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng lớn nhất Nga câu khách bằng... mèo

29-08-2014 - 15:29 PM |

Ngân hàng lớn nhất Nga câu khách bằng... mèo

Sở dĩ dịch vụ độc đáo này xuất hiện là bởi theo phong tục của người Nga, để mèo bước vào ngôi nhà mới trước khi bạn dọn đến ở là điều sẽ mang lại may mắn.

Sberbank, ngân hàng lớn nhất nước Nga, đang cung cấp dịch vụ cung cấp mèo miễn phí cho các khách hàng sử dụng dịch vụ cho vay mua nhà.  

Sở dĩ dịch vụ độc đáo này xuất hiện là bởi theo phong tục của người Nga, để mèo bước vào ngôi nhà mới trước khi bạn dọn đến ở là điều sẽ mang lại may mắn. “Hãy đặt một con mèo để mang sự ấm cúng, hạnh phúc và vận may đến cho ngôi nhà của bạn”, khẩu hiệu này xuất hiện trên website của ngân hàng nhằm quảng cáo cho chiến dịch này.

Khách hàng có thể chọn lựa một trong số 10 giống mèo, trong đó có giống Tabby, mèo Xiêm và cả giống mèo không có lông trông giống như tượng nhân sư. 

Người phát ngôn của ngân hàng cho biết các chú mèo đều thuộc sở hữu của các cá nhân, trong đó có cả những nhân viên của Sberbank “đồng ý để thú nuôi của họ tham gia vào dự án đặc biệt này”. Ngân hàng nhận được nhiều yêu cầu về dịch vụ này ngay sau khi triển khai hồi giữa tháng 8. 

Sberbank có thể không cần đến những chú mèo để thu hút người vay tiền. Trong bối cảnh đồng ruble lao dốc, rất nhiều người Nga nhanh chóng đổ tiền tiết kiệm vào bất động sản. Giới phân tích dự báo trong năm 2014, số khoản vay mua nhà mới được giải ngân có thể chạm mốc kỷ lục 41 tỷ đến 50 tỷ USD. Hôm qua Sberbank cũng thông báo lợi nhuận quý II tăng 13% với cho vay tiêu dùng tăng 11%, lên 87 tỷ USD. 

Dẫu vậy, chi phí đi vay ngày càng gia tăng. NHTW đã nâng lãi suất và tháng trước Sberbank cũng tăng lãi suất đối với hầu hết các khoản vay thế chấp lên mức tối thiếu 12,%. Có hơn 50% cổ phần thuộc sở hữu của nhà nước, ngân hàng này cũng nằm trong danh sách cấm vận của Mỹ và EU. 

Dịch vụ cho thuê mèo chỉ giành cho 30 khách hàng đầu tiên có khoản vay mua nhà từ 116.000 USD trở lên trong thời gian khuyến mại từ giữa tháng 8 đến giữa tháng 12. Đồng thời, chú mèo sẽ chỉ ở trong nhà của họ 2 giờ đồng hồ. 


Theo Thanh Thanh

vandoan

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên