TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng cáo ngon mắt của Fanta cho phép bạn xé ra và ... ăn thử

28-08-2014 - 11:18 AM |

Quảng cáo ngon mắt của Fanta cho phép bạn xé ra và ... ăn thử

Khách hàng cần phải trải nghiệm vị cam ngon tuyệt này, nhưng không phải mang tới cả thùng Fanta cho họ thử. Và thế là mẫu quảng cáo đầu tiên "Có-thể-ăn-được" ra đời.

Bạn đã bao giờ lật một trang tạp chí và nghĩ rằng: "Ồ, trông nó thật ngon mắt, mình thực sự muốn ăn nó?", OgilvyOne ở Dubai hiểu điều này. Đầu năm 2013, hãng quảng cáo này đã tung ra mẫu quảng cáo trên báo in cho thương hiệu Fanta với dòng chữ được in trên quảng cáo này như sau: "Hãy xé một miếng của tờ giấy này ra, đưa vào trong miệng của bạn và thưởng thức...".

Hãy xé một miếng của tờ giấy này và đưa vào miệng để cảm nhận hương vị của Fanta

Thách thức đặt ra khi Fanta tung ra vị cam mới tại thị trường Trung Đông, và công ty quảng cáo OgilvyOne cần nghĩ ra cách để khách hàng của Fanta biết tới hương vị mới này. 

Đối tượng khách hàng mà Fanta hướng đến là những người trẻ ở tuổi vị thành niên. Ogilvy nhận ra rằng, nhóm đối tượng mục tiêu này thường chạy theo những xu hướng mới và thời trang từ những tờ tạp chí. Để quảng cáo sản phẩm của mình, Fanta nên tập trung vào những tờ tạp chí này. Mặc dù vậy, để gây được sự chú ý tới khách hàng, họ phải tạo ra được sự khác biệt.

Khách hàng cần phải trải nghiệm vị cam ngon tuyệt này, nhưng không phải là mang tới cả thùng Fanta cho họ thử.

Đầu tiên, tờ quảng cáo trên báo in cần phải có màu cam - màu của Fanta, một cách tốt nhất có thể. Mặc dù vậy, nhà quảng cáo cũng nhận ra chỉ màu sắc không thì không thể nào truyền đạt hết được tới vị giác của khách hàng. 
Bài cùng Series:
 

Thách thức này đã dẫn tới một ý tưởng đầu tiên trong lịch sử ngành quảng cáo trên báo in: Mẫu quảng cáo báo in đầu tiên trên thế giới có-thể-ăn-được. .Một trang quảng cáo màu cam được kẹp bên trong quyển tạp chí. Trên tờ quảng cáo, các nhà viết quảng cáo của Ogilvy sử dụng nhiều phông chữ to nhỏ khác nhau tạo cảm giác vui nhộn. Những miêu tả và sự ngon lành của hương vị Fanta mới, và dòng chữ to nhất mà bạn có thể đọc được đó là "Hãy xé thử một miếng của tờ giấy này và đưa vào trong miệng bạn". 

Một công thức đặc biệt giúp tờ quảng cáo này hoàn toàn có thể ăn được, và tất nhiên là không có gì độc hại. Bằng cách này, Ogilvy đã truyền tải được hương vị mới của Fanta đến cho khách hàng, mà không phải mất công mời họ thử bằng những chai Fanta mới. Quan trọng hơn, quảng cáo của Ogilvy có tính lan tỏa cực cao. Nó khiến khách hàng tò mò và được khéo léo quảng cáo như sau: "Toàn bộ tờ quảng cáo này đều ăn được, hãy chia cho bạn bè của bạn một ít".

"Có ai lại không muốn thử hương vị mới của Fanta chứ, nó thực sự là một vị cam NGON TUYỆT" - quảng cáo nhấn mạnh. Được mời uống thử một sản phẩm mới là một việc bình thường, còn được nếm thử hương vị của một "tờ giấy ăn được" thì thực sự là việc hiếm có, và hẳn là rất nhiều người thích thú chia sẻ nó. 

Quảng cáo đã nhanh chóng trở thành câu chuyện và đề tài được bàn tán, thảo luận trên khắp trang mạng xã hội như twitter, blogs, facebook và trong các bài viết phân tích, thu hút một lượng lớn các website đăng tải về sự kiện quảng cáo này của Fanta. 


Kết quả: Mẫu thử nghiệm mới thu hút 135.000 người quan tâm, và 30% trong số đó tiếp tục nói về hương vị mới. Sự mới mẻ trong cách quảng cáo không chỉ giúp Fanta thu hút được thêm nhiều người hâm mộ với hương vị mới, mà còn giúp họ kết nối với bản chất của thương hiệu, đó là "Sự thích thú".


Hoàng Vân

dungtq

Theo Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên