TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19

05-03-2021 - 11:20 AM | Sống

Hà Nội FC, Sài Gòn FC và Viettel là 3 CLB được đề nghị ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19 do phải thi đấu ở cúp châu Á thời gian tới.

Ngày 4/3, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đề nghị báo cáo lên Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch xin phép Chính phủ, Bộ Y tế cho phép các cầu thủ, ban huấn luyện Hà Nội FC, Viettel và Sài Gòn FC được ưu tiên sử dung vaccine Covid-19.

Cơ sở để VPF đưa ra công văn trên là bởi cả 3 CLB sẽ lần lượt thi đấu tại AFC Champions League và AFC Cup. Cả 3 đội đều sẽ phải thi đấu ở nước ngoài.

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Quang Hải và các đồng đội ở Hà Nội FC được VPF đề nghị ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19 (Ảnh: Hanoi FC)

CLB Viettel thi đấu vòng bảng AFC Champions League từ ngày 21/4 đến 7/5. Địa điểm tổ chức nhiều khả năng ở Thái Lan.

Sài Gòn FC và Hà Nội FC thi đấu vòng bảng AFC Cup từ ngày 21/6 – 28/6. Địa điểm tổ chức dự kiến ở Singapore.

Theo Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), các CLB tham dự hai giải đấu kể trên đều không phải cách ly 14 ngày khi sang nước đăng cai bảng đấu. Tuy nhiên, các CLB Việt Nam khi trở về vẫn phải cách ly 14 ngày và nguy cơ lây nhiễm ở nước ngoài vẫn có thể xảy ra.

Đại diện Tổng cục TDTT cho biết chỉ các VĐV tham dự các giải đấu ở nước ngoài và Olympic mới thuộc diện ưu tiên tiêm vaccine. Hiện tại, VPF mới gửi công văn và vẫn đang chờ phản hồi từ các cấp cao hơn.

Vấn đề ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19 đang là chủ đề được quan tâm. Phía Indonesia đã có đợt tiêm chủng cho 820 HLV, VĐV, trong đó có đội U22 Indonesia và những người chuẩn bị cho Olympic Tokyo.

Phía Thái Lan cũng đã lên kế hoạch đề nghị Chính phủ xem xét ưu tiên tiêm chủng theo thứ tự 5 nhóm. Trong đó, các VĐV tham dự Olympic, thi đấu các giải quan trọng ở nước ngoài trong nửa đầu năm 2021 xếp số 1.

Quang Hải, Bùi Tiến Dũng được đề nghị ưu tiên sử dụng vaccine Covid-19 - Ảnh 2.

U22 Indonesia là đội tuyển bóng đá đầu tiên được tiêm vaccine Covid-19 tại Đông Nam Á (Ảnh: CNN Indonesia)

Trở lại với bóng đá, trong thời gian Viettel thi đấu AFC Champions League, VFF và VPF tính toán sẽ dành khoảng thời gian này để đội tuyển Việt Nam tập trung đợt đầu tiên, chuẩn bị cho vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Sau đó, V.League hoặc Cúp quốc gia sẽ được tổ chức trước khi tiếp tục nhường chỗ cho đội tuyển Việt Nam tập trung vào nửa cuối tháng 5. Nhóm cầu thủ Viettel nếu được triệu tập lên ĐTQG chắc chắn sẽ tập trung muộn do về nước vào ngày 7/5 và phải cách ly 14 ngày.

HLV Park Hang-seo cũng đã đề xuất VFF sắp xếp cho đội tuyển Việt Nam đi tập huấn nước ngoài, nhiều khả năng là một nước ở Tây Á do UAE đang giữ lợi thế lớn trong việc đăng cai các trận còn lại của bảng G.

Theo Hiếu Lương

Nhịp sống Việt

Trở lên trên