TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quang Hải: "Chọn xuất ngoại đã là điều thành công rồi, thích nghi được hay không tính sau"

01-04-2022 - 21:38 PM | Sống

Quang Hải: "Chọn xuất ngoại đã là điều thành công rồi, thích nghi được hay không tính sau"

Trả lời phỏng vấn chiều nay (1/4), Quang Hải nhấn mạnh việc lựa chọn ra nước ngoài thi đấu đã là một điều thành công với bản thân anh, dù chưa biết kết quả sẽ ra sao.

"Có thể đây sẽ là trận đấu cuối cùng của Hải ở V.League cho Hà Nội FC . Tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt để đóng góp cho CLB", Quang Hải mở đầu phẩn trả lời họp báo.

Vào ngày 4/4 tới, Hà Nội FC có trận đá bù với Viettel trong khuôn khổ V.League 2022. Trong khi đó, hợp đồng giữa Quang Hải và Hà Nội FC sẽ hết hạn vào ngày 12/4. Chia sẻ cảm xúc về trận đấu sắp tới, Quang Hải cho biết:

"Đối với tôi, mỗi khi bước vào mỗi trận đấu đều đặt chỉ tiêu cho bản thân. Đó là sân cố gắng như thế nào, thể hiện ra làm sao. Quang Hải và anh em trong đội đều cố gắng đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm."

"Để nói về cảm xúc thì nó rất khó tả. Hải sống bằng con người của mình. Mình là người làm sao mà trong hoàn cảnh đó mình sẽ bộc lộ. Tôi nghĩ phải tới thời điểm đó tôi mới bộc lộ hết cảm xúc của mình.

Tôi nghĩ mình có cảm xúc của bản thân, còn cảm xúc cho trận đấu thì không thay đổi. Đó là mong muốn dành chiến thắng và làm hết sức mình trong mỗi trận đấu. Thi đấu dưới sự cổ vũ, động viên của nhiều khán giả luôn là động lực cho Quang Hải và tất cả các cầu thủ. Và mình luôn cố gắng để đáp lại tình cảm của mọi người".

Quang Hải: Chọn xuất ngoại đã là điều thành công rồi, thích nghi được hay không tính sau - Ảnh 1.

Quang Hải muốn xuất ngoại để thử thách bản thân mình.

Trả lời câu hỏi về quyết định rời Hà Nội FC để ra nước ngoài thi đấu, Quang Hải bày tỏ có nhiều thứ khiến anh tiếc nuối khi rời đi, từ bầu không khí, đồng đội tới những CĐV ở Hà Nội FC. Tuy nhiên, tiền vệ chấp nhận đối đầu với thử thách cao hơn để hoàn thiện bản thân mình.

"Thực ra tôi chưa thể tiết lộ rằng mình sẽ đi đâu, ở đội bóng nào, nhưng tôi mong muốn được thi đấu ở môi trường cao hơn, thử thách bản thân mình để tích lũy, trải nghiệm để học hỏi nhiều hơn nữa."

"Việc để thích nghi về điều kiện, hoàn cảnh, thay đổi múi giờ và mọi thứ khác thì với tôi và mọi cầu thủ chuyên nghiệp đều không phải khó. Từ khi đá ở đội tuyển đã phải làm điều đó rồi.

Trước đây Hà Nội FC cũng tạo điều kiện cho cầu thủ học tiếng Anh. Tôi nghĩ đó là điều rất tốt để anh em tiếp cận. Bản thân mình cũng đang tích cực trau dồi thêm để làm sao có thể chuẩn bị tốt nhất", Quang Hải chia sẻ.

Đặc biệt, tiền vệ sinh năm 1997 nhấn mạnh: "Tôi nghĩ việc mình chấp nhận thử thách đã là một thành công với cá nhân mình rồi. Còn có thành công, thích nghi được hay không sẽ câu chuyện của tương lai."

"Chắc chắn không chỉ Văn Hậu đâu mà những anh em từng xuất ngoại đều có rất nhiều kinh nghiệm, bài học. Tôi luôn học hỏi từ mọi người để tích lũy cho bản thân cho tương lai".

https://soha.vn/quang-hai-chon-xuat-ngoai-da-la-dieu-thanh-cong-roi-thich-nghi-duoc-hay-khong-tinh-sau-20220401151741692.htm

Theo Linh Đan

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên