MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Quảng Ninh công khai trên 200 doanh nghiệp chây ỳ nộp thuế

Có đến 208 doanh nghiệp chây ỳ nộp tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp với số tiền hàng trăm tỷ đồng vừa bị Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh "bêu" tên.

Cục Thuế Quảng Ninh tiếp tục công khai danh sách đợt 2 gồm 208 doanh nghiệp chây ỳ nộp tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp kéo dài đến thời điểm 31/3/2019.

Cục Thuế cho biết, mức thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp cao nhất lên tới trên 57,8 tỷ đồng, thấp nhất là trên 100 triệu đồng.

Quảng Ninh công khai trên 200 doanh nghiệp chây ỳ nộp thuế - Ảnh 1.

Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh bị Cục Thuế "bêu" tên thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp 28,5 tỷ đồng.

Theo danh sách này, Công ty TNHH 1 thành viên công nghiệp tàu thủy Cái Lân đứng đầu số tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp với số tiền trên 57,8 tỷ đồng, tiếp đến là Công ty CP Xi măng và Xây dựng Quảng Ninh trên 28,5 tỷ đồng, Công ty CP Tập đoàn đầu tư Hồng Nguyên nộp thuế thay nhà thầu nước ngoài trên 20,3 tỷ đồng, Công ty cổ phần Hương Phong trên 14,5 tỷ đồng; Công ty TNHH 1 TV bóng đá Quảng Ninh với số nợ gần 14 tỷ đồng;  Công ty cổ phần Vinh Cơ Evergreen Việt Nam nộp thuế thay nhà thầu nước ngoài với số nợ hơn 10 tỷ đồng...

Đồng thời, Cục Thuế Quảng Ninh cũng cảnh báo, nếu các doanh nghiệp không thực hiện, cơ quan thuế sẽ chuyển hồ sơ đến các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 8/5, Cục thuế Quảng Ninh đã công khai danh sách đợt 1, với hơn 700 doanh nghiệp có số tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp kéo dài đến thời điểm 31/3/2019 với số tiền gần 160 tỷ đồng.


Theo Đình Phong

Tiền phong

Trở lên trên