TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh đã phê duyệt dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

01-03-2018 - 16:29 PM | Bất động sản

Quảng Ninh đã phê duyệt dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

Theo người phát ngôn của UBND tỉnh Quảng Ninh, ông Vũ Văn Hợp, Quảng Ninh đã phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cao tốc Vân Đồn-Móng Cái trong tháng 2.2018 và đang lựa chọn nhà đầu tư để có thể khởi công xây dựng ngay đầu quý 3 năm nay.

Dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái được đầu tư xây dựng theo hình thức BOT, với chiều dài toàn tuyến trên 80,2 km, với 4 làn xe. Đây là tuyến đường hoàn toàn mới, đi qua các huyện, thị miền núi, song song với QL 18 cũ hiện nay.

Trước đó, đã có những đề xuất vay vốn ODA để thực hiện dự án, nhưng sau đó tỉnh Quảng Ninh xin được tự huy động vốn để làm, để đẩy nhanh tiến độ nhằm kết nối với một loạt cao tốc mới trên địa bàn Quảng Ninh sắp hoàn thiện.

Theo ông Vũ Văn Hợp, hiện các bước như: lập báo cáo đánh giá tác động môi trường; ra soát kiểm đếm bồi thường, tổ chức mặt bằng thi công; phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi... đã được hoàn thành và trình các bộ, ngành liên quan.

Dự án có tổng số vốn đầu tư khoảng 11.195 tỉ đồng, giảm khoảng 5.000 tỉ đồng so với mức khái toán trước đó. Dự kiến, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sẽ hoàn thành vào năm 2020. Khi đó, cùng với các tuyến cao tốc khác đang được triển khai, như: Hải Phòng - Hạ Long, Hạ Long - Vân Đồn, Quảng Ninh sẽ có mạng lưới đường cao tốc lớn nhất cả nước - gần 200 km cao tốc.

Theo T.N.D

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên