TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quảng Ninh dẫn đầu PCI 2020, nhưng đây mới là tỉnh có mức tăng đáng ngạc nhiên nhất

Quảng Ninh dẫn đầu PCI 2020, nhưng đây mới là tỉnh có mức tăng đáng ngạc nhiên nhất

Trong khi Quảng Ninh đứng đầu chỉ số PCI 4 năm liên tiếp với mức điểm 75,09 thì Bình Dương lại gây ấn tượng với mức điểm 70,16, nằm trong nhóm "rất tốt", tăng 9 bậc so với năm trước đó.

Sáng 15/4, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2020.

Theo đó, Quảng Ninh tiếp tục là địa phương dẫn đầu, và là năm thứ 4 liên tiếp nhận cúp quán quân trong bảng xếp hạng danh giá này. Nhưng đáng chú ý, trong danh sách 10 tỉnh đứng đầu, Bình Dương là tỉnh có sự cải thiện mạnh mẽ nhất với mức tăng 2,78 điểm và tăng 9 bậc so với kết quả năm 2019.

Mức tăng của top 3 tỉnh Quảng Ninh, Đồng Tháp, Long An lần lượt là 1,69 điểm, 1,1 điểm, 0,81 điểm. Vậy nhờ đâu Bình Dương đạt được kết quả này?

Mức tăng 2,78 điểm của tỉnh này là nhớ những đánh giá tích cực của doanh nghiệp về gia nhập thị trường (tăng 1,22 điểm) và công tác hỗ trợ doanh nghiệp (tăng 0,19 điểm). Đây là kết quả của việc tỉnh Bình Dương đã rà soát và hoàn thiện cơ chế một cửa liên thông đăng ký doanh nghiệp và giải quyết các thủ tục về đầu tư, thực hiện công khai minh bạch các cơ chế, chính sách, quy trình.

Đồng thời, thủ tục hành chính về đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư và tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, các cấp trong thu hút, quản lý các dự án đầu tư, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi, giải quyết các vướng mắc để các dự án đi vào triển khai và sản xuất kinh doanh.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên