TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quên du thuyền đi, siêu tàu ngầm tỷ đô sẽ là thú chơi mới của giới nhà giàu

18-09-2017 - 14:31 PM | Tài chính quốc tế

Quên du thuyền đi, siêu tàu ngầm tỷ đô sẽ là thú chơi mới của giới nhà giàu

Cuộc đua xây dựng những siêu du thuyền siêu sang phong cách tàu ngầm đang trở thành xu thế mới để chiều lòng những vị khách siêu giàu.

Migaloo, một công ty của Áo, vừa công bố ý tưởng về mẫu tàu ngầm dài 280 m mang tên M7. Chiếc siêu du thuyền mang phong cách tàu ngầm được thiết kế bể bơi, bãi đỗ trực thăng hay những phòng nghỉ tiện ích siêu sang. Phần nổi của con tàu lấy cảm hứng từ tàu khu trục USS Zumwalt của Hải quân Mỹ trong khi phần chìm là một chiếc tàu ngầm.

Khác biệt hoàn toàn với những siêu du thuyền đang tồn tại, M7 có phần diện tích chìm dưới nước giống như tàu ngầm. Thiết kế giúp nó lặn sâu xuống hơn 450m và di chuyển với vận tốc hành trình khoảng 40 km/h. Siêu tàu ngầm hạng sang sẽ làm thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của giới siêu giàu, những người chỉ sở hữu siêu du thuyền nổi trên mặt nước.

Tuy nhiên, trải nghiệm mới cũng có cái giá không hề rẻ. Dù chưa chính thức công bố nhưng Christian Gumpold, CEO của Migaloo, cho biết giá của con tàu sẽ lên tới 2,3 tỷ USD. Cùng với đó, M7 sẽ trở thành phương tiện cá nhân đắt giá nhất toàn cầu, tương đương với chi phí đóng mới những chiếc tàu ngầm quân sự của Hải quân Mỹ.

Dù vậy, M7 vẫn chưa phải kẻ tiên phong trong lĩnh vực tàu ngầm dành cho giới siêu giàu. Trong hai thập niên qua, hàng loạt tên tuổi như Triton Submarines, DeepFlight Adventures, U-Boat Worx BV và Seamagine Hydrospace Corp. đã tạo ra những chiếc tàu ngầm đặc biệt dành cho nhà giàu. Tuy nhiên, chúng mới chỉ dừng lại ở các mẫu tàu ngầm mini có thể chở từ 2 tới 8 hành khách khám phá độ sâu cả nghìn mét dưới đáy biển.

Tuy nhiên, điểm đặc biệt của M7 là kích thước khổng lồ của nó. Đây cũng là một trong những mẫu tàu ngầm đầu tiên sở hữu thiết kế táo bạo đến vậy. Khác với các mẫu tàu ngầm quân sự, M7 sẽ sở hữu phần nội thất sang trọng, giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái. Nội thất đắt giá góp phần làm tăng giá trị con tàu. Tuy nhiên, Migaloo chưa thể xác định thời điểm những chiếc M7 trở thành hiện thực.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên