TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quy trình 40 phút buổi sáng đơn giản giúp bạn thay đổi hoàn toàn cuộc sống: Thực hiện đủ 5 điều này để nạp năng lượng tích cực

19-03-2021 - 06:00 AM | Sống

Quy trình 40 phút buổi sáng đơn giản giúp bạn thay đổi hoàn toàn cuộc sống: Thực hiện đủ 5 điều này để nạp năng lượng tích cực

Khi sức khỏe tinh thần, thể chất của bạn tràn đầy năng lượng tích cực, công việc sẽ luôn suôn sẻ theo cách bạn không thể ngờ tới.

Dậy sớm để thành công là một trong những khẩu hiệu được nhiều người hô hào và tin theo. Nhưng thực tế, không phải việc bạn có dậy sớm không, mà việc bạn sử dụng quãng thời gian vàng đầu tiên của mỗi ngày như thế nào mới quyết định thành công của bạn.

Ashley Richmond là một trong những cây bút nữ nổi tiếng của Medium. Cô chia sẻ: “Tôi đã rất khó khăn để xác định con đường sự nghiệp của bản thân trong nhiều năm. Tuy nhiên, một năm trước đây, cuộc sống của tôi đã thay đổi nhờ quy trình 40 phút vào buổi sáng vô cùng đơn giản và đây là 5 điều mà tôi muốn chia sẻ cho bạn hôm nay”.

1. Thiền định

Quy trình 40 phút buổi sáng đơn giản giúp bạn thay đổi hoàn toàn cuộc sống: Thực hiện đủ 5 điều này để nạp năng lượng tích cực cho cả thể chất lẫn tinh thần - Ảnh 1.

Ashley Richmond đã nghe rất nhiều nói rằng, thiền định rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, cô chưa bao giờ thực hành nó. Vì vậy, cô đã thử dành thời gian nghiên cứu và bắt đầu nghe các bài thiền sau khi thức dậy.

Ashley nói: “Tôi ngạc nhiên rằng, thiền định đã giúp cho tôi có tâm hồn thư thái hơn vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu công việc. Nó cho tôi những phút giây được đắm mình trong dòng suy nghĩ, cảm xúc của bản thân. Thực sự, đây là một trong những điều rất quan trọng mà bạn nên làm để khởi đầu ngày mới tốt lành”.

Trong giây phút thư giãn ấy, cô cảm tưởng đây mới chính là bước thực hành đầu tiên giúp cô xây dựng một nền tảng vững chắc cho một ngày mới. Qua đó, Ashley khuyên mọi người nên dành một thời gian ngắn ngay sau khi dậy để thiền định nhằm duy trì sự thoải mái cho một ngày mới.

2. Uống một cốc nước

Ashley nhận thấy rằng, cô không bao giờ thanh lọc cơ thể mình bằng một cốc nước ấm nóng vào buổi sáng trong suốt nhiều năm. Điều này làm cho tinh thần làm việc vào buổi sáng của cô trước đây lúc nào cũng rơi vào trạng thái mệt mỏi.

Theo các nhà nghiên cứu, khi bạn đi ngủ, mồ hôi và chất lỏng trong cơ thể sẽ giảm dần. Vì vậy, sau một đêm, bạn sẽ mất khá nhiều lượng nước trong cơ thể mình và điều này sẽ khiến bạn cảm thấy uể oải khi thức dậy.

Qua đó, uống nước vào buổi sáng là rất quan trọng. Nó sẽ giúp cho bạn bù lại lượng nước đã mất và khởi đầu ngày mới một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể thêm một chút muối hồng Himalaya hoặc một vài thìa cà phê nước cốt chanh để bổ sung nước và cung cấp thêm khoáng chất cho cơ thể vào buổi sáng.

3. Viết nhật ký

Viết nhật ký vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cho Ashley có thể nắm bắt được mọi công việc diễn ra trong lịch trình. Nó cho cô một cái nhìn sâu sắc hơn về mọi thứ xung quanh và nhận biết được cô đang thực sự suy nghĩ những gì.

Trước khi bắt đầu thực hành điều này, Ashley chia sẻ: “Tôi luôn có những mục tiêu lớn, nhưng chúng không được cụ thể hóa để thực hiện. Vì vậy, tôi chưa bao giờ thực sự dành thời gian để suy ngẫm và làm điều mình thích”.

Khi viết nhật ký vào buổi sáng, Ashley nhận ra có rất nhiều thay đổi trong cuộc sống. Nó đã cho cô một cơ hội để hiểu rõ hơn về bản thân và từ đó chuyển hướng cuộc sống của cô sang một con đường khác.

4. Vận động

Quy trình 40 phút buổi sáng đơn giản giúp bạn thay đổi hoàn toàn cuộc sống: Thực hiện đủ 5 điều này để nạp năng lượng tích cực cho cả thể chất lẫn tinh thần - Ảnh 2.

Vận động, tập thể dục thể thao vào buổi sáng sẽ giúp bạn trở nên khỏe khoắn hơn những gì bạn nghĩ. Trong những ngày đầu tiên của chuỗi quy trình thay đổi, Ashley bắt đầu đi bộ xuống bãi biển vào mỗi buổi sáng. Cô nhớ lại: “Đó là một ngày vào giữa mùa đông. Mặc dù trời tương đối lạnh nhưng tôi đã cố gắng đi bộ trên bãi biển. Nó thực sự rất thú vị và giúp tôi thúc đẩy tính kiên trì và bền bỉ của bản thân”.

Trong lúc đi bộ, đôi khi Ashley cũng nghe thiền hành hoặc nghe Podcast để thư giãn tinh thần. Cô cũng gợi ý rằng, việc thực hiện nghe thiền hành và đi bộ sẽ vừa giúp bạn rút ngắn thời gian tập luyện, vừa giúp nâng cao giá trị bản thân của bạn nhanh chóng.

5. Suy nghĩ tích cực

Quy trình 40 phút buổi sáng đơn giản giúp bạn thay đổi hoàn toàn cuộc sống: Thực hiện đủ 5 điều này để nạp năng lượng tích cực cho cả thể chất lẫn tinh thần - Ảnh 3.

Sau khi đọc vô số bài báo về việc nên không nhìn vào điện thoại vào buổi sáng, Ashley nhận ra rằng: “Hãy tiếp nạp những suy nghĩ tích cực vào buổi sáng. Điều này rất quan trọng đối với bạn để có một ngày mới vui vẻ và hạnh phúc”. Bởi vì, nếu bạn vừa thức dậy để kiểm tra tin nhắn công việc, hay các câu chuyện trên mạng xã hội, cơ thể và tinh thần bạn sẽ dần trở nên căng thẳng, mệt mỏi và chán nản. Điều này dẫn đến hiệu quả công việc của bạn không đạt được thành quả tốt.

Vì vậy, việc lấp đầy tâm trí bằng sự tích cực sẽ giúp bạn bắt đầu với một ghi nhận tích cực và khiến bạn cảm thấy tích cực hơn cho phần còn lại của ngày. Điều thực sự quan trọng là phải chú ý đến đầu vào của bạn vào buổi sáng.

Cách bạn bắt đầu một ngày mới là cách bạn sống với năng lượng như thế nào trong ngày hôm đó. Điều quan trọng là phải bắt đầu một ngày mới thật suôn sẻ, bất kể điều gì xảy ra với bạn. Vì vậy, hãy thử nghiệm các phương pháp khác nhau khi thực hành để tìm ra quy trình buổi sáng riêng cho bản thân bạn.

Theo Medium

Hoàng Lan

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên