TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn”

18-08-2020 - 14:07 PM | Thị trường

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn”

Từ khi chưa mở bán chính thức tại hệ thống các nhà hàng, burger vị phở của McDonald’s đã gây chú ý với nhiều tranh luận trái chiều trên MXH.

Không còn lạ lẫm với chuyện những thương hiệu nước ngoài biến tấu các món Việt Nam trở thành món ăn phương Tây. Đó là những sáng tạo mượn cảm hứng từ ẩm thực Việt. Về mặt nguồn gốc thì chúng mang những ý nghĩa tích cực, nhưng bao giờ thực tiễn cũng có nhiều chuyện để nói hơn thế.

Cũng không còn lạ lẫm khi các món Tây phiên bản Việt nhận về nhiều ý kiến tranh cãi từ cộng đồng mạng, không chỉ người Việt mà còn với cả người nước ngoài. Đặc biệt là những ai yêu mến ẩm thực Việt truyền thống thì đều ít nhiều có cái nhìn khắt khe hơn. Trường hợp mới đây nhất “lọt vào tầm ngắm” chính là bánh burger vị phở của McDonald’s, dù chưa ra mắt đã gây xôn xao.

Theo thông tin từ fanpage, burger vị phở là món ăn từ menu “Cảm hứng vị Việt” của hãng, do chính các thực khách bình chọn trên Facebook. Burger vị phở đã vượt qua vị bún bò, cơm tấm để “debut”. Hình ảnh ban đầu về món ăn mới được hé lộ qua fanpage:

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 1.

Burger vị phở sẽ được bày bán tại các cửa hàng trên toàn quốc từ 18/08 với mức giá 69k.

Dân mạng đã có nhiều ý kiến trái chiều về món ăn này, lượt bình luận, share, yêu thích lẫn phẫn nộ đều tăng nhanh chỉ sau vài tiếng. Có thể tóm gọn các ý kiến như sau:

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 2.

Gần như món ăn phương Tây nào mượn vị Việt đều sẽ nhận được trước hết là sự nghi ngờ từ dân mạng Việt. Các bình luận thắc mắc về kết cấu và hương vị nhưng cũng tỏ ý không hài lòng đôi chút.

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 3.
Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 4.

Một số người thì thực tế hơn, nhận định với mức giá 69k thì họ có thể ăn phở ngon thoả thích, dù là hàng phố cổ hay vỉa hè. Điều này không phải là không có căn cứ vì các hàng phở ngon ở Việt Nam có mức giá từ 35k là đã chất lượng lắm rồi!

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 5.

Có những ý kiến bày tỏ thái độ khá trớ trêu: “Burger phở, bánh mì cuộn, tiếp theo sẽ là gì đây? Bánh pie bún riêu chăng? Tôi quá mệt mỏi với thế giới này…”.

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 6.

Ngược lại với những ý kiến nghi ngờ, thì không ít người cũng bày tỏ sự hào hứng và kỳ vọng vào món mới của McDonald’s.

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 7.

Một cư dân mạng cũng giải thích rằng mọi người đang bị nhầm lẫn về món mới của McDonald’s (chỉ là vị phở nên không thể so sánh với các nguyên liệu của phở Việt gốc)

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 8.

Và có những người sẵn sàng đi thử và review ngay vào sáng 18/08: “Chính thức, Việt Nam có phở burger (làm từ thịt bò Úc). Hãy chờ xem màn review rất đáng mong đợi của tôi”.

Ra mắt burger vị phở, McDonald’s nhận về “cơn bão” tranh luận từ cư dân mạng: “Với giá đó ăn được 2 bát phở mà còn ngon hơn” - Ảnh 9.

McDonald’s không phải thương hiệu fastfood nước ngoài đầu tiên cho ra mắt các món có cảm hứng từ phở Việt, và cũng không tránh khỏi “cơn bão” từ khách hàng như những hãng đi trước. Dù thích hay không thích thì đều là ý kiến chủ quan cần ghi nhận từ mỗi khách hàng, vừa là sự ủng hộ, khuyến khích với thương hiệu, cũng vừa là kinh nghiệm để những phiên bản các món “nửa Tây nửa Việt” ngày càng được lòng thực khách hơn.

Theo Gia Hiến

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên