MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rafael Nadal tri ân Roger Federer: ‘Tôi ước ngày này không bao giờ đến’

16-09-2022 - 08:47 AM | Sống

Nadal và Federer là kỳ phùng địch thủ trong quá khứ

Nadal và Federer là kỳ phùng địch thủ trong quá khứ

Rafael Nadal đã dành những lời có cánh cho đại kình địch Roger Federer sau khi tay vợt người Thụy Sĩ tuyên bố giải nghệ.

Hôm qua, Roger Federer thông báo anh sẽ chính thức chia tay sự nghiệp quần vợt sau Laver Cup 2022. Tay vợt 41 tuổi người Thụy Sĩ là một trong những huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử môn thể thao này với 20 chức vô địch Grand Slam và vô số danh hiệu lớn nhỏ khác.

Chính vì vậy, việc Federer tuyên bố giải nghệ trở thành sự kiện gây chấn động giới quần vợt nói riêng và thể thao nói chung. Hầu hết các tay vợt tên tuổi đều lên tiếng bày tỏ sự ngưỡng mộ với Federer. Đáng chú ý, đại kình địch của “Tàu tốc hành” là Rafael Nadal cũng thổ lộ tình cảm đặc biệt với anh.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Nadal viết: “Roger thân mến, người bạn và cũng là đối thủ của tôi. Tôi ước ngày này không bao giờ đến. Đây là một ngày buồn với cá nhân tôi, cũng như với giới thể thao trên toàn thế giới. Được đối đầu với anh trong những năm qua là niềm vui, niềm vinh dự và là đặc ân của tôi. Cùng nhau, chúng ta đã chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời ở cả trong và ngoài sân đấu”.

“Chúng ta sẽ còn nhiều khoảnh khắc để chia sẻ cùng nhau trong tương lai, vẫn còn nhiều việc phải làm cùng nhau, chúng ta biết điều đó. Còn bây giờ, tôi thực sự cầu chúc cho anh hạnh phúc với gia đình và tận hưởng những gì đang chờ đợi anh. Hẹn gặp lại anh ở London”.

Tại Laver Cup sắp tới, Federer và Nadal sẽ sát cánh cùng nhau lần cuối cùng. Giải đấu này diễn ra tại London từ ngày 23 đến ngày 25/9.

Theo A Phi

Tiền phong

Từ Khóa:
Trở lên trên