TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

REE tiếp tục rót 200 tỷ cho Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh qua trái phiếu

REE tiếp tục rót 200 tỷ cho Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh qua trái phiếu

Tài sản đảm bảo là toàn bộ công trình xây dựng, máy móc thiết bị, phương tiện vận tải và các tài sản khác của Nhà máy Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh thuộc sở hữu của Công ty.

HĐQT Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH) vừa thông qua việc ký kết hợp đồng đặt mua 200 tỷ đồng trái phiếu với cổ đông lớn là CTCP Cơ điện lạnh (REE). Tài sản đảm bảo là toàn bộ công trình xây dựng, máy móc thiết bị, phương tiện vận tải và các tài sản khác của Nhà máy thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh thuộc sở hữu của Công ty.

Số tiền thu được sẽ tài trợ cho dự án Thủy điện Thượng Kon Tum.

Trước đó ngày 5/7, Vĩnh Sơn Sông Hinh cũng ký kết hợp đồng tín dụng ngắn hạn với REE (thời hạn 6 tháng, lãi suất 11,5%/năm) để đảm bảo nguồn tài chính tiếp tục thực hiện dự án trên. Nhóm công ty REE cũng có các khoản cho vay hơn 56 tỷ đồng cho Vĩnh Sơn - Sông Hinh với lãi suất 10%/năm.

Về phía Vĩnh Sơn Sông Hinh, ngày 11/9, HĐQT Công ty cũng đã thông qua phương án phát hành 700 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền. Trái phiếu này có kỳ hạn 7 năm; dự kiến phát hành trong ba đợt, đợt 1 trong quý 3 hoặc quý 4/2019. Thời gian phát hành đợt 2 và 3 sẽ thông báo sau.

Trong kinh doanh, quý 2/2019 Vĩnh Sơn Sông Hinh ghi nhận doanh thu thuần đạt 110 tỷ đồng, giảm 37%; lợi nhuận gộp tương ứng 46 tỷ đồng, giảm sâu 61% so với cùng kỳ. Sau khi trừ các khoản chi phí LNST quý 2 đạt gần 36 tỷ đồng, giảm mạnh so với con số 106 tỷ đồng hồi quý 2/2018.

Theo giải trình từ phía Công ty, nguyên nhân lợi nhuận sụt giảm là do tình hình thủy văn cuối năm 2018 và đầu năm 2109 hạn hán kéo dài làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất điện quý 2/2019, sản lượng điện giảm 38% và doanh thu sản xuất điện giảm hơn 64 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Ngoài ra các khoản đầu tư tài chính giảm do sử dụng các hợp đồng tiền gửi để thanh toán khối lượng hoàn thành các hạng mục của Dự án Thủy điện Thượng Kon Tum, dẫn đến doanh thu hoạt động tài chính giảm 7,36 tỷ đồng.

Túc Mạch

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên