MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui

14-12-2019 - 18:30 PM | Sống

Với một số người, dù thèm đồ ăn Việt lắm nhưng đôi lúc không dám mua vì giá cao quá…

Việc ăn uống hay mua những món đậm chất Việt ở nước ngoài không phải là điều quá khó khăn trong thời đại này. Tuy vậy, do nhiều yếu tố khách quan mà những đồ ăn Việt được bày bán ở siêu thị hay phục vụ trong nhà hàng nước ngoài đều có mức giá cao ngất ngưởng, chất lượng thì hên xui, đôi lúc còn không có để mua.

Gần đây một topic bàn luận về giá cả các món Việt trong siêu thị và nhà hàng trên một fanpage lớn trên Facebook đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Dưới phần bình luận những người Việt định cư và các du học sinh đã có hàng loạt review chân thực về các món đồ ăn Việt ở nước ngoài.

Vào mùa ở Việt Nam, 50k được hơn 3kg chôm chôm ăn nhoè, nhưng 12 quả chôm chôm ở British Columbia có giá 8.99 đô la, tức là khoảng 165k tiền Việt

Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui - Ảnh 1.

Chôm chôm hơi héo nhưng có để mua là may rồi… Nguồn ảnh: Tân.

Rau muống sang Anh có cái tên rất sáng: Morning Glory. Và giá là 2 bảng/bó, tức khoảng 62k

Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui - Ảnh 2.

Nhưng giá này là còn “rẻ” rồi đó. Nguồn: Bà Dì.

Vải ở Na Uy có giá 199kr/kg, quy đổi ra tiền Việt là 540k/kg. Đây là đã giảm giá

Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui - Ảnh 3.

Nguồn: Hieu Truong.

Gói mít đông lạnh này có giá sốc không kém, 13.000 won quy đổi ra tiền Việt là 260k

Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui - Ảnh 4.

260k cho 12 miếng mít đông lạnh. Nguồn: Minh Phuong.

Tô phở lõng bõng nước ở một nhà hàng đồ Việt tại California có giá 12 đô la (khoảng 280k), giá này chưa bao gồm thuế và tiền tip

Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui - Ảnh 5.

Ở Việt Nam 30k là ăn được tô phở ngon rồi. Nguồn: Mai Hân.

Một phiên bản khác của phở bò ở Bỉ có giá 18 euro/tô, xấp xỉ 465k tiền Việt


Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui - Ảnh 6.

Ngậm đắng nuốt cay vì nhớ vị quê nhà. Nguồn: Le Ngoc Cam Tu.

Bán bún bò có giá gần 230k/bát ở nước Đức xa xôi

Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui - Ảnh 7.

Nguồn: Nguyet Minh.

Bún chả quạt ở Úc trông khá đầy đặn và chuẩn Việt, nhưng có giá 15 đô la/bát (khoảng 350k)

Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui - Ảnh 8.

Không biết hương vị có đáng với 350k không? Nguồn: Luong Ba Duong.

160k cho một bát bún bò ở Hàn Quốc

Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui - Ảnh 9.

Trông khá chuẩn bún bò Huế nhỉ? Nguồn: Phúc Hồng.

Phở Việt ở Hà Lan giá 13e/bát, tức khoảng 340k

Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui - Ảnh 10.

Nguồn: Nguyễn Minh Phượng.

Một phần bún thịt nướng và một tô phở đầy đặn ở Đức rơi vào khoảng 530k tiền Việt

Review đồ ăn Việt ở nước ngoài: Hoa quả vừa đắt lại vừa hiếm, các món bún phở giá cao ngất ngưởng mà chất lượng thì hên xui - Ảnh 11.

Ở Sài Gòn cầm 500k ăn được cả thành phố! Nguồn: Tran Viet Huong.

Nói chung muốn ăn đồ Việt ngon mà rẻ thì chỉ có chịu khó về nước thôi phải không bạn hiền ơi?

Nguồn: Fanpage Bà Dì.

Theo Gia Hiển

Helino

Trở lên trên