TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Robert Walters: Năm 2020, làm giám đốc nhà máy ở Việt Nam có thể kiếm tới 8 tỷ VND một năm

Robert Walters: Năm 2020, làm giám đốc nhà máy ở Việt Nam có thể kiếm tới 8 tỷ VND một năm

Trong số các ngành nghề, sản xuất, công nghệ, số hoá là các ngành có lương nhân sự cấp cao tăng trưởng mạnh nhất trong năm tới, đặc biệt giám đốc điều hành nhà máy.

Robert Walters - công ty tư vấn tuyển dụng chuyên nghiệp gần đây đã phát hành Khảo sát lương hàng năm 2019, tập trung vào Việt Nam và các quốc gia khác ở Đông Nam Á. 

Theo Khảo sát lương năm 2019, thị trường Việt Nam trưởng thành sẽ phát sinh nhu cầu lớn hơn về nhân sự cấp cao. Người lao động cần trang bị cho mình các kỹ năng kỹ thuật số có liên quan để có vị trí tốt trên thị trường. Năm 2019, người chuyển việc có thể mong đợi mức tăng trung bình 15-25% tiền lương. Do vẫn còn thiếu hụt nhân sự với các kỹ năng và chuyên môn cần thiết, báo cáo cũng khuyên các công ty nên xem xét việc thuê nhân tài Việt Nam ở nước ngoài để cải thiện tình hình.

Năm 2018, các ngành sản xuất và kỹ thuật của Việt Nam tiếp tục tăng trưởng cao, với cả các công ty mới thành lập và sự mở rộng của các công ty cũ. Việc thành lập VinFast - công ty ô tô đầu tiên của Việt Nam đã tạo ra nhiều việc làm trong các doanh nghiệp liên quan như sản xuất thiết bị và sản xuất một phần.

Công nghệ là một lĩnh vực khác có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm công nghệ khu vực. Thậm chí một số phương tiện truyền thông còn coi Việt Nam là "Thung lũng Silicon của châu Á". Một số lượng lớn các công ty khởi nghiệp công nghệ từ châu Á, châu Âu và Hoa Kỳ đã gia nhập thị trường, thúc đẩy nhu cầu kỹ sư công nghệ cao cấp.

Robert Walters: Năm 2020, làm giám đốc nhà máy ở Việt Nam có thể kiếm tới 8 tỷ VND một năm - Ảnh 1.

Các chuyên gia bán hàng và tiếp thị, đặc biệt là trong xây dựng và xây dựng hoặc các lĩnh vực liên quan, cũng được săn lùng. Trong hai năm qua, khoảng 5.000 người nước ngoài đã được khảo sát và hơn 1.000 người cho biết họ muốn làm việc tại Việt Nam nếu họ có thể tìm được việc làm phù hợp. Trong số họ, 31 người đã đến thực sự sang Việt Nam làm việc.

Trong số các ngành nghề, sản xuất, công nghệ, số hoá là các ngành có lương nhân sự cấp cao tăng trưởng mạnh nhất trong năm tới, đặc biệt giám đốc điều hành nhà máy. Năm 2019, mức lương cho vị trí này từ 150 - 250 nghìn USD. Sang năm 2020, Robert Walters dự báo tăng lên 150 - 350 nghìn USD. 

Theo báo cáo, các vị trí quản lý khác trong các nhà máy cũng sẽ có mức tăng trưởng cao trong năm 2020. Giám đốc bán hàng trong các nhà máy năm 2019 có thể đạt mức lương 100 nghìn USD, sang năm 2020 được dự báo sẽ tăng 50%, chạm ngưỡng 150 nghìn USD. Vị trí giám đốc bán hàng và marketing của nhà máy có thể có mức lương lên đến 140 nghìn USD.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên