MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Rơi vào "vùng nguy hiểm", ĐT Việt Nam còn bao nhiêu cơ hội tại Asian Cup 2019?

13-01-2019 - 08:41 AM | Sống

Rơi vào "vùng nguy hiểm", ĐT Việt Nam còn bao nhiêu cơ hội tại Asian Cup 2019?

ĐT Việt Nam đã tạm thời không còn nằm trong top 4 đội xếp thứ ba xuất sắc nhất.

Thể thức của Asian Cup 2019 quy định mỗi bảng sẽ lấy 2 đội nhất bảng vào vòng 1/8. 6 đội xếp thứ ba sẽ so sánh thành tích với nhau và chọn ra 4 đội xuất sắc nhất đi tiếp.

Sau trận thua trước Iran, ĐT Việt Nam hiện đứng thứ ba bảng D với 0 điểm và hiệu số -3. Thầy trò HLV Park Hang-seo tạm thời đã rơi khỏi top 4 đội thứ ba xuất sắc nhất và chỉ xếp trên Lebanon.

 Rơi vào vùng nguy hiểm, ĐT Việt Nam còn bao nhiêu cơ hội tại Asian Cup 2019? - Ảnh 1.

Xếp hạng tạm thời các đội xếp thứ ba mỗi bảng.

Với tình hình hiện tại, con đường duy nhất để giành vé vào vòng 1/8 cho đoàn quân áo đỏ là phải giành chiến thắng trước Yemen trong trận đấu cuối cùng với tỉ số càng đậm càng tốt.

Quan sát các màn trình diễn trước Iraq và Iran cho thấy Yemen không phải là đối thủ dễ chơi. Đội bóng này từng bất bại ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2019 và đá ngang ngửa Philippines. Muốn chiến thắng, ĐT Việt Nam cần hết sức tập trung và nỗ lực.

Điểm qua tình hình các bảng khác. Tại bảng A, sự cân bằng có thể giúp đội xếp thứ 3 bảng này có 3-4 điểm khi vòng bảng kết thúc và hiệu số bàn thắng bại không đến nỗi nào.

Bảng B cũng khá khó lường. Syria vừa sa thải HLV và sẽ gặp Australia ở vòng cuối. Còn Jordan đã chắc chắn đi tiếp, chưa chắc đã chơi hết sức khi gặp Palestine.

Bảng C, Kyrgyzstan và Philippines sẽ quyết đấu vì vị trí thứ ba. Cả 2 đội đều chưa có điểm nào. Ở bảng E, Lebanon đã thua cả 2 trận và Triều Tiên rất có thể rơi vào cảnh tương tự. Tại bảng F, nhiều khả năng ưu thế vẫn dành cho Nhật Bản và Uzbekistan. Cả 2 đội này đều có thể sớm giành vé và buộc Oman cũng như Turkmenistan phải tranh vị trí thứ ba.

Rất có thể, vòng bảng Asian Cup 2019 sẽ khép lại mà không có nhiều đội xếp thứ ba giành từ 4 điểm trở lên. Nghĩa là những đội có 3 điểm cùng một hiệu số bàn thắng bại tốt sẽ đi tiếp.

Phân tích như vậy để thấy, dù cửa đi tiếp khá hẹp, song nếu chơi đúng phong độ và có thêm chút may mắn, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có thể đi tiếp.

Theo Lupo

Trí thức trẻ

Trở lên trên