TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Rốn' ngập TP.HCM vẫn lênh láng nước dù có siêu máy bơm: Phát hiện nhiều dị vật khủng dưới cống

03-06-2018 - 08:58 AM | Thời sự

'Rốn' ngập TP.HCM vẫn lênh láng nước dù có siêu máy bơm: Phát hiện nhiều dị vật khủng dưới cống

Tại buổi kiểm tra sau khi vùng 'rốn' ngập Nguyễn Hữu Cảnh vẫn lênh láng nước dù có siêu máy bơm, cơ quan chức năng phát hiện nhiều loại rác thải với khối lượng và kích cỡ lớn dưới lòng cống.

Ngày 2/6, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM cho biết, đại diện đơn vị đã cùng các nhân viên tập Quang Trung kiểm tra hệ thống cống thoát nước trên đường Nguyễn Hữu Cảnh sau khi nơi này vẫn ngập sâu dù có có hệ thống ' siêu máy bơm '.

Tại buổi kiểm tra, các nhân viên công ty cấp thoát nước đã phát hiện nhiều loại rác thải với kích thước khổng lồ nằm dưới cống.

Cụ thể, nhiều khối gạch có khối lượng lớn, tấm ván dài hơn 1 mét cùng nhiều khúc cây nằm chắn ngang dưới cống. Ngoài ra, lực lượng kiểm tra còn phát hiện nhiều bao tải, rác, sợi dây dù quấn thành bó nằm dưới cống khiến nước không thể thoát.

Được biết, hệ thống cống tại đường Nguyễn Hữu Cảnh vừa được công ty thoát nước đô thị thực hiện nạo vét cách đây khoảng 1 tuần và vớt lên gần 200m3 bùn đất, rác thải các loại.

Trước đó, ông Nguyễn Tăng Cường, Tổng giám đốc tập đoàn Quang Trung cho biết, lý do đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập sâu sau trận mưa vào tối 1/6 vì nước không về trạm, khiến "siêu máy bơm" không thể hoạt động.

Ông Cường cũng tỏ ra nghi ngờ có sự phá hoại khi đây là lần thứ 2 máy bơm không thể hoạt động vì nước không về trạm. Hiện sự việc đã được báo với lãnh đạo UBND TP.HCM để được xử lý.

Theo Tân Nguyên

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên